25/ 05 / 2019 - 12:20:02

RSS
Ngày hội thể thao của cộng đồng Việt Nam tại Ukraina qua ý kiến người trong cuộc PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 14:55

Như tin đã đưa, trong Ngày 30/6 và 1/7 vừa qua, tại thành phố Kharkov đã diễn ra Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina - sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức. Hội thao đã thành công mỹ mãn, thực sự trở thành một ngày hội thể thao, để lại cho những người tham gia nhiều cảm xúc tốt đẹp.

Trong lời phát biểu của mình tại Lễ bế mạc Hội thao và trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao, ông Nguyễn Anh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraina và Moldova đánh giá cao thành công của Hội thao. Đại sứ ghi nhận, các vận động viên cả ba thành phố đều thi đấu rất nhiệt tình, sôi nổi và hào hứng với tinh thần fair-play được thể thiện rõ nét và không để xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào. Nhờ vậy, Hội thao lần này đã tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

IMG 6153
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tặng kỷ niệm chương
cho đại diện ba đoàn vận động viên tham gia Hội thao

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng ghi nhận đóng góp quan trọng của đơn vị đăng cai Kharkov, với công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, từ việc đưa đón các vận động viên, bố trí ăn ở, sân bãi thi đấu... Ông cho rằng, đây chính là yếu tố rất quan trọng góp phần làm nên thành công vang dội của Hội thao.

DoibongKiev
Bà Nguyễn Thị Hồng cùng các cầu thủ của đội bóng Kiev

Sự kiện Hội thao lần này là một kỉ niệm đáng nhớ đối với các cầu thủ bóng đá từ thành phố Kiev, đội bóng đặc biệt có sự dẫn dắt của một phụ nữ - bà Nguyễn Thị Hồng. Bà cho biết, các cầu thủ Kiev đều rất vui khi được tham gia Hội thao, được Ban tổ chức đón tiếp ân cần, chu đáo. Và mặc dù không đạt được thành tích cao do thiếu nhiều cầu thủ quan trọng, nhưng đội bóng Kiev đã thi đấu hết mình, với tinh thần giao lưu học hỏi, chủ yếu vui vẻ là chính.

LeThaiKy
Cao thủ bóng bàn Lê Thái Kỳ từ Odessa
đã cho thấy thế nào là "gừng càng già càng cay"

Tuyển thủ Lê Thái Kỳ - vận động viên kỳ cựu từ thành phố cảng Odessa đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trẻ mang về chiếc cúp vô địch môn bóng bàn. Ông chia sẻ, mặc dù trong thời gian này tay ông có bị đau và sức khỏe không được tốt, nhưng ông đã thi đấu hết mình. Đánh giá về các đối thủ của mình, ông tỏ ra rất khiêm tốn khi cho rằng nhiều vận động viên tham gia thi đấu bóng bàn đang ở độ tuổi rất trẻ, có sức khỏe tốt và được đào tạo bài bản, nhưng có lẽ do thiếu may mắn và không quen tay nên đã để tuột mất ngôi vô địch.

LuuHongQuang
Tay vợt Lưu Hồng Quang bày tỏ niềm vui
vì đạt được thành tích cao khi tuổi đã không còn trẻ

Tay vợt Lưu Hồng Quang đến từ Kharkov thể hiện cảm xúc dạt dào ngay trên sân khấu khi cầm trên tay chiếc cúp vô địch ở bộ môn tennis, nội dung Đôi nam. Nghẹn ngào, ông nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Ban tổ chức đã tạo cơ hội cho chúng tôi được giao lưu học hỏi. Đối với bản thân tôi, phần thưởng ngày hôm nay có giá trị rất lớn lao, là niềm động viên tinh thần to lớn để chúng tôi tiếp tục rèn luyện thể thao, duy trì sức khỏe”.

DoXuanVan
Ông Đỗ Xuân Văn (phải) - trưởng đoàn Odessa
tặng tiền đóng góp cho đại diện Quỹ Nghĩa Tình Kharkov

Ông Đỗ Xuân Văn - Trưởng đoàn vận động viên Odessa, trong niềm vui hân hoan đã thay mặt cả đoàn trích 2000 grivna tặng cho Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. Nói về thành tích của đoàn, ông cho biết: “Tham gia thi đấu lần này, cả đội chúng tôi đã xác định tinh thần giao lưu là chính, tuy nhiên cũng đạt được nhiều thành tích cao. Về môn bóng đá, cả đội đã đặt quyết tâm rất cao nhưng lại về nhì. Vì thế, chiếc cúp vô địch đành nhờ Kharkov “giữ hộ”! Hy vọng lần sau chúng tôi sẽ có cơ hội giành lại”.

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)