Syria: Dân hào hứng xem World Cup dù cả thị trấn chỉ có một chiếc tivi PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 18:38

Cư dân thị trấn Ein Talma ở Đông Ghouta (Syria) vẫn không quên thưởng thức các trận đấu World Cup, dù phương tiện của họ là một chiếc tivi mờ nhiễu chạy bằng máy phát điện.

Theo CCTV, sau nhiều năm bị quân nổi dậy chiếm đóng, các cơ sở cung cấp điện của thị trấn Ein Talma (Syria) đã bị hư hại nặng nề.

Tuy nhiên, vì không muốn cư dân địa phương phải bỏ lỡ các trận đấu World Cup 2018, chủ một cửa tiệm tạp hóa ở Ein Talma đã quyết định dùng máy phát điện để bật tivi, dù màn hình mờ nhiễu, chập chờn.

1 62665
Nguồn: CCTV 

Bất chấp việc cả thị trấn chỉ có một chiếc tivi, nhưng các fan hâm mộ bóng đá ở Ein Talma vẫn hài lòng. Bởi mới chỉ cách đây 4 tháng, khi quân nổi dậy vẫn chiếm đóng nơi đây, người dân địa phương thậm chí còn không mơ đến việc được xem hết một trận bóng đá.

“Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Giờ tôi đã có thể ngồi một chỗ xem tivi một cách an toàn. Không ai có thể cấm tôi xem tivi hay làm bất cứ điều gì mà tôi muốn. Giờ đây chúng tôi đã được tự do”, ông Abu Ayman xúc động nói.

“Nếu tôi còn sống đến năm 2022 để xem World Cup, thì tôi tin rằng điều kiện lúc ấy sẽ tốt hơn bây giờ. Chính phủ đang phục hồi mọi thứ, nước và điện sẽ sớm được cung cấp trở lại. Khi ấy chúng tôi sẽ có một cuộc sống bình thường.”

MINH HẠNH (Tiền Phong/Theo CCTV)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)