Hai Thị trưởng "đình đám" của Philippines bị ám sát trong hai ngày liên tiếp PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 18:43

Theo CNN, chỉ trong vòng hai ngày, hai Thị trưởng ở Philippines lần lượt bị bắn chết bởi những kẻ ám sát chưa rõ tung tích. Và các cuộc ám sát này đều diễn ra chớp nhoáng vào ban ngày.

Thị trưởng Ferdinand Bote của thị trấn General Tinio, thuộc tỉnh Nueva Ecija đã bị bắn chết bởi một kẻ tình nghi đi xe máy ở gần thành phố Cabanatuan vào trưa hôm qua (3/7).

Theo báo cáo của cảnh sát, ông Bote đã trở thành nạn nhân của một vụ ám sát bằng motor mà trước đó ông đã bị ám sát hụt nhiều lần, khi đang lái chiếc xe Toyota Fortuner của mình.

Sau đó, cảnh sát tuyên bố ông Bote đã qua đời tại bệnh viện MV Gallego và giới chức ngay lập tức bắt tay vào điều tra vụ việc.

philippines 1
Ông Ferdinand Bote trong một sự kiện địa phương hồi tháng 6.

“Chúng tôi chắc chắn rằng không có trường hợp miễn trừ nào cho những kẻ sát nhân. Chúng tôi sẽ dùng mọi nỗ lực để điều tra tới cùng vụ phạm tội bạo lực này”, người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque cho biết.

Như vậy, ông Bote trở thành quan chức địa phương dân cử thứ 12 bị ám sát kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát động chiến dịch truy quét ma túy sau khi lên nắm quyền 2 năm trước, mặc dù ông Bote không liên quan tới chiến dịch này.

Vụ ám sát nói trên diễn ra chỉ 24h sau khi Thị trưởng thành phố Tanauan, Antonio Halili bị giết bởi một phát đạn vào ngực trong khi đang tham gia lễ thượng cờ.

Ông Halili được cho là một đồng minh gây nhiều tranh cãi của Tổng thống Rodrigo Duterte, đặc biệt là trong chiến dịch chống tội phạm ma túy của ông Duterte.

Ông Halili từng gây tranh cãi với chiến dịch "con đường nhục nhã" khi đưa nghi phạm ma túy diễu phố để bêu rếu. Tuy nhiên, ông đã bị tước các quyền giám sát đối với cảnh sát vào tháng 10/2017, do sự bùng phát của hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp tại thành phố Tanauan, giữa lúc có các cáo buộc của cảnh sát quốc gia rằng ông này có thể liên quan. Ông Halili đã bác bỏ các cáo buộc.

Theo Infonet.      

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)