Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dự Lễ tốt nghiệp cao học của học viên khóa I chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Việt Nam, Viện Ngôn ngữ, Đại học Tổng hợp Kiev PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 7 2018 09:40

Ngày 3/7/2018, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho lớp học viên cao học chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Việt Nam đầu tiên của Viện ngôn ngữ, trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev mang tên Taras Shevchenko. Tham dự buổi lễ có ông G. Semenyuk, Viện trưởng Viện ngôn ngữ, Ban giám hiệu và đông đảo các giảng viên, sinh viên của Viện.

IMG 5173

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ của Lãnh đạo viện Ngôn ngữ, các thầy cô giáo của Bộ môn ngôn ngữ phương Đông, đã đưa ngôn ngữ và văn học Việt Nam vào chương trình giảng dạy cao học tại Viện ngôn ngữ, trường ĐHTH mang tên Taras Shevchenko - một trong những trường ĐH hàng đầu của Ukraina và đứng trong danh sách 300 trường ĐH tốt nhất thế giới.

IMG 5191

Đại sứ nhấn mạnh, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn học Việt Nam tại trường Đại học hàng đầu của Ukraina có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết giữa hai dân tộc, thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ukraina. Thầy và trò của bộ môn tiếng Việt và văn học Việt Nam đã giúp mang hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đến với người dân Ukraina và bạn bè quốc tế.

IMG 5199

Đại sứ cũng chân thành cảm ơn các sinh viên và thầy cô giáo bộ môn Tiếng Việt và Văn học Việt Nam đã dành tình yêu và công sức cho tiếng Việt và Văn học Việt Nam nói riêng và cho đất nước, con người Việt Nam nói chung. Đại sứ chúc các tân Thạc sỹ thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới và tiếp tục làm cầu nối, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Ukraina và Việt Nam.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)