Ukraina sẵn sàng sử dụng quân đội tham gia chống buôn lậu PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 7 2018 10:11

TTQH - Theo lời Thủ ớng Groisman, ng nghìn ng ten ng a đang được “ém” gần biên giới, đợi thời điểm thuận lợi để thông quan lậu.

Groisman 04042018
Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman 

Tại các vùng biển quốc tế gần hải phận Ukraina hiện nay có khoảng 4 nghìn công ten nơ đang được “ém” lại để chờ thời điểm đưa vào thông quan theo những sơ đồ “đen”. Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman thông báo tại một cuộc họp báo hôm 4/7/2018.

Theo lời ông Groisman, ngay khi Chính phủ Ukraina tuyên bố tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, số tiền thu ngân sách từ hoạt động hải quan đã giảm 30%. Đến nay, nguồn thu này đã tăng lên phần nào, đạt gần 1,5 tỷ grivna mỗi ngày.

Trước đó, trong cuộc họp nội các, Thủ tướng Vladimir Groisman tuyên bố, số hàng trong những công ten nơ nói trên phải được thông quan và bán tại Ukraina theo giá trung thực.

Ông cũng tuyên bố sẵn sàng đề nghị quân đội triển khai diễn tập tại vùng biển nói trên. “Nói một cách trung thực, tôi không muốn làm kẻ đồng lõa của bất cứ ai”, - ông nhấn mạnh.

Được biết, ngày 21/6/2018, Chính phủ Ukraina đã thông qua nghị định thư số 479, với nội dung tăng quyền hạn của các cơ quan quyền lực trong quá trình thực hiện kiểm soát hải quan.

Ngày 20/6/2018, Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch hành động chống buôn lậu và các sơ đồ trốn thuế hải quan. Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov khẳng định, việc tăng cường đấu tranh chống buôn lậu có thể làm lợi cho ngân sách quốc gia 70-100 tỷ grivna.

Trước đó, Chính phủ Ukraina đã đệ trình Quốc hội xem xét một dự luật sửa đổi Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng Hình sự Ukraina, nhằm tăng trách nhiệm hình sự đối với tội danh buôn lậu.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)