Quân đội Syria chiếm hàng loạt cứ địa, tổ chức nổi dậy lớn nhất Syria chuẩn bị đầu hàng PDF. In
Thứ sáu, 06 Tháng 7 2018 21:27

Ngày 06.07.2018, quân đội Syria tiếp tục tiến công với nhịp độ chậm nhưng khá ổn định trên vùng nông thôn phía đông nam Daraa, giải phóng liên tiếp các địa bàn dân cư và tiến gần hơn tới cửa khẩu chiến lược Nassib.

chientuyendaraa jytd
Tình hình chiến sự Daraa ngày 06.07.2018 theo South Front

South Front dẫn nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết, quân đội Syria chỉ còn cách ngã tư biên giới với Jorrdan khoảng 2 km sau khi giải phóng thị trấn Al-Naimah và khu kho lương thực, một số trạm biên phòng dọc theo biên giới với Jordan.

Các đơn vị quân đội Syria đang tiến công vào hệ thống phòng thủ lực lượng Hồi giáo cực đoan tại cửa khẩu Nassib từ hai hướng. Với nhịp độ chiến đấu tiến công này, khả năng tiến vào khu vực ggã tư cửa khẩu biên giới sẽ không còn lâu nữa.

Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 6 năm chiến tranh, quân đội Syria lại có thể kiểm soát được tuyến biên giới với Jorrdan và ngăn chặn được nguồn cung cấp nhân lực, vật lực cho các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria từ phía Jordan.

daraamap etfd 
Những căn cứ địa và trạm biên phòng đã được thu giữ
trong ngày. Ảnh Hezbollah

Trong ngày, các đơn vị vũ trang Syria đánh chiếm làng al-Muta'iyah, phía đông cửa khẩu Nasib sau cuộc giao chiến dữ dội với Quân đội Syria Tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn. Đến thời điểm này, cửa khẩu biên giới bị quân đội Syria bao vây và khống chế hỏa lực từ hướng bắc, đông và tây.

Các đơn vị vũ trang Syria đã khống chế hỏa lực bằng vũ khí bắn thẳng trên đường cao tốc kết nối giữa các thị trấn Kherbet Ghazalah và Nasib.

Trước những tình hình không mấy tốt đẹp trên vùng nam Daraa, các thủ lĩnh tổ chức FSA ở miền nam Syria thông báo về một vòng đàm phán mới với các đại diện Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga diễn ra trong thị trấn Bosra al-Sham. Các truyền thông viên ủng hộ đối lập cho biết rằng, các nhà tài trợ lớn của FSA đã rút lui và FSA có thể buộc phải chấp nhận thỏa thuận đầu hàng.

Cuộc chiến đối với FSA ở Syria gần như đã kết thúc. Quân đội Syria sẽ tiến vào thị trấn Nasib bất chấp mọi thỏa thuận đạt được hay không giữa Nga và FSA.

chientuyendaraa jytd3333
 Tình hình chiến sự Daraa ngày 06.07.2018 theo South Front

Quân đội Syria tiến công giải phóng hàng loạt địa bàn then chốt trên biên giới với Jorrdan, Video Syria alikhbaria

Theo VietTimes.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)