Quân đội Syria chiếm hàng loạt cứ địa, tổ chức nổi dậy lớn nhất Syria chuẩn bị đầu hàng PDF. In
Thứ sáu, 06 Tháng 7 2018 21:27

Ngày 06.07.2018, quân đội Syria tiếp tục tiến công với nhịp độ chậm nhưng khá ổn định trên vùng nông thôn phía đông nam Daraa, giải phóng liên tiếp các địa bàn dân cư và tiến gần hơn tới cửa khẩu chiến lược Nassib.

chientuyendaraa jytd
Tình hình chiến sự Daraa ngày 06.07.2018 theo South Front

South Front dẫn nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết, quân đội Syria chỉ còn cách ngã tư biên giới với Jorrdan khoảng 2 km sau khi giải phóng thị trấn Al-Naimah và khu kho lương thực, một số trạm biên phòng dọc theo biên giới với Jordan.

Các đơn vị quân đội Syria đang tiến công vào hệ thống phòng thủ lực lượng Hồi giáo cực đoan tại cửa khẩu Nassib từ hai hướng. Với nhịp độ chiến đấu tiến công này, khả năng tiến vào khu vực ggã tư cửa khẩu biên giới sẽ không còn lâu nữa.

Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 6 năm chiến tranh, quân đội Syria lại có thể kiểm soát được tuyến biên giới với Jorrdan và ngăn chặn được nguồn cung cấp nhân lực, vật lực cho các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria từ phía Jordan.

daraamap etfd 
Những căn cứ địa và trạm biên phòng đã được thu giữ
trong ngày. Ảnh Hezbollah

Trong ngày, các đơn vị vũ trang Syria đánh chiếm làng al-Muta'iyah, phía đông cửa khẩu Nasib sau cuộc giao chiến dữ dội với Quân đội Syria Tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn. Đến thời điểm này, cửa khẩu biên giới bị quân đội Syria bao vây và khống chế hỏa lực từ hướng bắc, đông và tây.

Các đơn vị vũ trang Syria đã khống chế hỏa lực bằng vũ khí bắn thẳng trên đường cao tốc kết nối giữa các thị trấn Kherbet Ghazalah và Nasib.

Trước những tình hình không mấy tốt đẹp trên vùng nam Daraa, các thủ lĩnh tổ chức FSA ở miền nam Syria thông báo về một vòng đàm phán mới với các đại diện Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga diễn ra trong thị trấn Bosra al-Sham. Các truyền thông viên ủng hộ đối lập cho biết rằng, các nhà tài trợ lớn của FSA đã rút lui và FSA có thể buộc phải chấp nhận thỏa thuận đầu hàng.

Cuộc chiến đối với FSA ở Syria gần như đã kết thúc. Quân đội Syria sẽ tiến vào thị trấn Nasib bất chấp mọi thỏa thuận đạt được hay không giữa Nga và FSA.

chientuyendaraa jytd3333
 Tình hình chiến sự Daraa ngày 06.07.2018 theo South Front

Quân đội Syria tiến công giải phóng hàng loạt địa bàn then chốt trên biên giới với Jorrdan, Video Syria alikhbaria

Theo VietTimes.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)