Ấn tượng với “Hè vui 2018” của Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam PDF. In
Thứ bảy, 07 Tháng 7 2018 11:42

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của mùa hè sôi động, chiều ngày 6/7/2018, tại khu nghỉ dưỡng sinh thái hồ Bezludovka, ngoại ô Kharkov, Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov đã tổ chức thành công chương trình “Vui hè 2018” dành cho các gia đình hội viên và các cháu thiếu niên - nhi đồng. Đây cũng là cơ hội để những người đồng hương xa quê được nghỉ ngơi, gặp gỡ, giao lưu và vui chơi cùng nhau sau những tháng ngày làm việc vất vả.

Tham gia chương trình có đông đảo bà con trong Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và các cháu thanh niên, thiếu niên nhi đồng - thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra và lớn lên tại Ukraina.

IMG 6404

Ông Trần Ngọc Tuyến - Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov cho biết: Thời gian vừa qua là giai đoạn vất vả cho tất cả bà con đồng hương, do ảnh hưởng kinh tế của nước bạn. Nhiều bà con đã phải trở về quê hương, nhất là thế hệ thanh niên, khi lớn lên đã phải trở về Việt Nam hoặc đi nước khác để xây dựng tương lai. Vì vậy, việc duy trì quân số của Hội là gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, lãnh đạo Hội đồng hương hy vọng những buổi gặp gỡ như thế này sẽ cho bà con hội viên có thêm những giây phút thư giãn, thoải mái cùng nhau, giúp mọi người tạm quên đi những khó khăn vất vả thường nhật, vơi đi nỗi nhớ quê hương để tiếp tục chiến đấu trên mặt trận “cơm - áo - gạo - tiền” này.

Cũng trong buổi giao lưu mùa hè lần này, nhằm động viên tinh thần học tập của con em hội viên, Ban chấp hành Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam đã tổ chức khen thưởng và tặng nhiều suất quà cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

IMG 6447

IMG 6455

Được biết, Ban chấp hành Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam cũng đã thông qua quyết định thành lập Quỹ khuyến học, với nguồn vốn huy động từ bà con hội viên, để thực hiện việc khen thưởng cho các cháu học sinh được kịp thời và hiệu quả hơn.

Trong một ngày hoạt động, chương trình “Vui hè 2018” không chỉ có những giây phút ăn uống, nghỉ ngơi, mà còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi bổ ích, vui, khỏe, để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp cho mọi người. “Vui hè 2018” đã thật sự trở thành niềm động viên tinh thần vô cùng quý giá trong thời điểm hiện nay đối với tất cả thành viên Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại thành phố Kharkov; là cơ hội đặc biệt để mọi người cùng nhau ôn lại những kỉ niệm về quê hương, đất nước, đồng thời gắn kết bà con đồng hương Nam Định - Hà Nam thêm thân thiết, đoàn kết hơn.

IMG 6413

IMG 6415

IMG 6417

IMG 6428

IMG 6469

IMG 6475

IMG 6486

IMG 6496

IMG 6507

IMG 6513

IMG 6516

IMG 6519

IMG 6548

IMG 6557

IMG 6559

IMG 6562

IMG 6565

IMG 6571

IMG 6588

IMG 6594

IMG 6601

IMG 6610

IMG 6613

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)