Thái Lan bắt đầu giải cứu đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 7 2018 08:05

Nhiệm vụ giải cứu các thành viên đội bóng bị kẹt trong hang Tham Luang đã được khởi động sáng nay (8/7).

Trong buổi họp báo công bố thông tin vào sáng 8/7, giới chức Thái Lan thông báo, nhiệm vụ giải cứu các thành viên đội bóng bị kẹt trong hang Tham Luang đã được khởi động.

hop bao thai lan vov awaq
Quang cảnh họp báo công bố thông tin.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ đã xác nhận rằng Thái Lan đã tiến hành nhiệm vụ đưa các thành viên của đội bóng đá ra khỏi hang. 13 người bên trong hang động đã sẵn sàng và gia đình của họ cũng đã được thông báo.

Các đội y tế đã tập luyện trong ba ngày trước đó và sẵn sàng tiến hành công việc điều trị cho các nạn nhân ngay khi họ ra khỏi hang.

ttxvn cuuhoThaiLan
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích trong
hang động ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan ngày 26/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các nạn nhân sẽ được sử dụng thiết bị lặn để có thể lặn ra khỏi khu vực ngập nước. Các thợ lặn chuyên nghiệp sẽ hộ tống những người mắc kẹt trong suốt quá trình ra khỏi hang.

Việc lặn ra khỏi hang là giải pháp khả thi duy nhất vì trong thời gian qua, các đội tìm kiếm đã cố gắng lần ra dấu vết một lối đi khác dẫn vào hang nhưng không thể.

hong-ngoai-15303565913182120636431
Các thợ lặn di chuyển trong hang Tham Luang khi
mực nước dâng cao (Ảnh: Bangkok Post)

Ông Narongsak cho biết, “lượng nước trong hang đã xuống tới mức cho phép, thời tiết tốt và sức khỏe của các nạn nhân đã cải thiện”.

Người đứng đầu trung tâm giải cứu này khẳng định, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì sẽ đưa được các nạn nhân đầu tiên ra khỏi hang vào khoảng 19h tối nay. Dự kiến, quá trình đưa 13 người bị mắc kẹt ra ngoài sẽ được hoàn tất trong 4 ngày.

Trong nhiều ngày qua, nhiều đội chuyên gia đã do thám khu vực núi xung quanh hang để tìm kiếm một đường đi bí mật nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Trong khi đó, quyết định triển khai các thợ lặn để trực tiếp giải cứu các em đã gặp những tranh cãi khi đã có một người nhái tử nạn khi đang vận chuyển bình dưỡng khí cho các nạn nhân.

Đội bóng đá nhí Thái Lan gồm 12 cậu bé từ 11-16 tuổi cùng vị trợ lý huấn luyện viên 25 tuổi bị mắc kẹt từ ngày 23/6 trong chuyến thám hiểm hang Tham Luang, dài 10km, nằm dưới những ngọn núi ở tỉnh miền bắc Chiang Rai. Suốt thời gian bị kẹt, họ không tạo ra bất kỳ tiếng động hay để lại dấu vết gì ngoài một số vật dụng bên ngoài cửa hang.

Nỗ lực cứu hộ đội bóng suốt 10 ngày đêm đã được đền đáp vào đêm 2/7 khi tất cả 13 người trong đội được tìm thấy vẫn còn sống.

4534 Anh1
Hình ảnh đầu tiên của các cậu bé trong hang Tham Luang
sau 9 ngày mắc kẹt (Ảnh: SEAL Thái Lan).

Đội cứu hộ hỏi các cậu bé cách sống sót và các em cho biết đã cố gắng nằm im và uống nước nhỏ giọt từ đá vôi trong hang.

Đây là một trong những hang động dài nhất Thái Lan. Một người đàn ông từng bị lạc tại đây vào năm 2002 gọi nơi này là “mê cung” và coi việc còn sống thoát ra là một điều kỳ diệu.

TTQH tổng hợp.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)