Đồng grivna của Ukraina đã mất giá 14 lần kể từ khi phát hành PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 7 2018 11:30

TTQH - Theo nh toán của Ngân ng Quốc gia Ukraina (NBU), sức mua của đồng tiền 1 grivna hiện nay chỉ tương đương giá trị của 7 cô-pếch thời điểm m 1996.

Grivna5-2

Sức mua của đồng nội tệ grivna của Ukraina đã giảm 14 lần kể từ khi được đưa vào lưu hành năm 1996. Vụ trưởng Vụ lưu hành tiền tệ Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) Victor Zaivenko thông báo, trang FinClub đưa tin.

Quan chức này nhận định, so với thời điểm năm 1996, sức mua của đồng 1 grivna hiện nay chỉ tương đương với giá trị của 7 cô-pếch khi đó.

Theo nhận xét của ông Zaivenko, việc cải cách tiền tệ thông qua phát hành tiền mới không hoàn toàn đáp ứng những thay đổi trong nước trong hơn 20 năm qua. Lượng tiền mặt trong xã hội tăng lên, kéo theo tăng chi phí lưu hành tiền tệ và đây cũng là một yếu tố khiến giá trị đồng nội tệ bị giảm sút.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)