Ngày mai (10/7), Thái Lan dự kiến giải cứu nốt 5 nạn nhân còn lại PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 7 2018 19:51

Nếu không có sự thay đổi đột biến, các thợ lặn sẽ đưa nốt 5 nạn nhân đang còn ở trong hang ra ngoài và kết thúc đợt cứu hộ này.

Trong buổi thông tin tới báo chí tối 9/7, giới chức Thái Lan tuyên bố, trong đợt giải cứu thứ hai, đã có thêm 4 nạn nhân được đưa ra khỏi hang Tham Luang, nâng tổng số người được đưa ra lên con số 8.

vov 1 xpkc
Giới chức Thái Lan tuyên bố đã giải cứu tổng cộng
8 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ tuyên bố trong buổi thông tin báo chí rằng: “Trong ngày hôm nay (9/7), chúng tôi đã giải cứu thêm được 4 người nữa, những nạn nhân này lần lượt được chuyển đi bằng trực thăng”.

Đây là thông tin chính thức được giới chức Thái Lan phát đi, cũng theo lời ông Narongsak, thời gian giải cứu ngày hôm nay đã nhanh hơn hôm qua khoảng 2 tiếng vì các thợ lặn đã có thêm kinh nghiệm và cũng rút kinh nghiệm của ngày hôm qua.

Đội thợ lặn được phía Thái Lan bố trí tham gia cứu hộ hôm nay vẫn là 18 người.

Như vậy, sau hai ngày tiến hành giải cứu, lực lượng cứu hộ đã đưa được tổng cộng 8 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang an toàn. Hiện tại, cả 8 nạn nhân này đều đang ở bệnh viện tỉnh Chiang Rai để tiến hành điều trị. Tuy nhiên, chưa có nạn nhân nào gặp được người nhà.

Trong tối nay, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cũng đã tới khu vực giải cứu ở hang Tham Luang để gặp gỡ, động viên các thành viên tham gia cứu hộ. Đây là lần thứ hai người đứng đầu chính phủ Thái Lan tới để thăm hỏi cũng như đốc thúc công tác giải cứu.

Sau khi tới khu vực hang Tham Luang, ông Prayuth đã tới bệnh viện để thăm hỏi cả 8 nạn nhân đang được điều trị ở đây.

Người đứng đầu đợt giải cứu ông Narongsak khuyến cáo thêm, đây sẽ là bài học lớn cho các em nhỏ. Hy vọng những sự kiện như thế này sẽ không còn tái diễn.

Cũng trong buổi thông tin tới báo chí tối nay, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh vùng 3, ông Chalonchay Chayyakham, khẳng định, với sự chuẩn bị tốt như vừa rồi thì Thái Lan sẽ chắc chắn thành công trong đợt cứu hộ kế tiếp.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến hành cứu hộ như kế hoạch, chúng tôi nghĩ rằng sẽ với việc tiến hành như vậy thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công trong những đợt tiếp theo”, ông Chalonchay nói.

Phía giới chức Thái Lan cũng khẳng định, sau nhiều nhất là 3 ngày nữa, toàn bộ 13 nạn nhân bị kẹt trong hang Tham Luang sẽ được đưa ra ngoài một cách an toàn.

Hiện tại, các công tác cứu hộ đã dừng lại để các lực lượng chuẩn bị thêm đồ dùng cứu hộ cũng như các bình oxi ở trong hang. Ngày mai, nếu không có sự thay đổi đột biến, các thợ lặn sẽ đưa nốt 5 nạn nhân đang còn ở trong hang ra ngoài và kết thúc đợt cứu hộ này

Quang Trung - Đức Giang/VOV-Bangkok

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)