Tuyên án tử hình kẻ giết 5 người tại huyện Bình Tân PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 7 2018 20:35

Bị cáo Tình xin lỗi bị hại, xin lỗi cha mẹ, đồng thời nói muốn hiến tạng sau khi thi hành án.

Liên quan đến vụ án giết 5 người trong một gia đình xảy ra tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đúng ngày 28 Tết Mậu Tuất, hôm nay (9/7), Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tình (sinh ngày 29/1/2000) mức án tử hình về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản". 

vov nguyen huu tinh 2 jbpi
Nguyễn Hữu Tình tại phiên tòa sáng nay 9/7

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh luận tội, hành vi của bị cáo Nguyễn Hữu Tình thuộc trường hợp giết nhiều người, giết người dưới 16 tuổi, hành vi phạm tội có tính chất côn đồ, nghiêm trọng. Trả lời tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Tình thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ sự ân hận, bị cáo Tình có xin lỗi bị hại, xin lỗi cha mẹ, đồng thời nói muốn hiến tạng sau khi thi hành án. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất tử hình, đề nghị mức án từ 7 đến 8 năm tù; tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Hội đồng xét xử nhận định, đây là hành động giết người liên tiếp với nhiều tình tiết liên tục, man rợ, giết người liên tiếp và giết người để che giấu hành vi phạm tội, thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Hành vi này đã đi đến sự tận cùng của tội ác, gây đau thương cho người thân gia đình bị hại và hoang mang cho xã hội. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tình mức án Tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là Tử hình. Đồng thời tuyên buộc bị cáo phải bồi thường số tiền gần 200 triệu đồng là tiền mai táng cho gia đình bị hại.

vov nguyen huu tinh zfqn
Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử
tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất tử hình

Theo cáo trạng, năm 2017, Tình có làm thuê cho gia đình nhà nạn nhân là ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) ở quận Bình Tân, TPHCM và được ở chung với gia đình ông này. Đêm 12/2/2018 (mùng 27 tết Mậu Tuất), Tình đang ngủ trên gác thì nghe vợ chồng ông Chinh bàn chuyện cho Tình nghỉ việc, Tình bực tức trong lòng không ngủ được. Đến 4 giờ sáng 13/2/2018, Tình lấy viên bi sắt cầm đi qua đi lại trên gác và làm rơi viên bi xuống sàn gây ra tiếng động. Bà Hồng (vợ ông Chinh) giật mình tỉnh giấc đi ra khỏi phòng la mắng lớn tiếng với Tình. Tình tức giận, lấy con dao xếp thủ sẵn được mua từ trước đó đâm bà Hồng tử vong. Tiếp đó, Tình hạ sát cả ông Chinh và cả 3 đứa con nhỏ của vợ chồng ông Chinh và bà Hồng.

Sau khi giết cả 5 người gia đình ông Chinh, định mở két sắt chứa hơn 90 triệu và một số nữ trang nhưng không có mật mã nên Tình lấy điện thoại di động, một bộ trang sức, một laptop cho vào ba lô, một xe máy Wave RSX (tổng trị giá hơn 18 triệu đồng) rồi bỏ đi. Chiều mùng 1 tết năm 2018, khi Tình đang ở nhà bạn ở Long An thì bị Công an ập đến bắt giữ. 

Vinh Quang/VOV-TPHCM

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)