Cảnh sát Ukraina được trang bị trực thăng để truy bắt tội phạm và thực hiện công tác cứu hộ PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 10:10

TTQH - Theo kế hoạch, trong vòng 2-3 năm tới lực lượng cảnh sát Ukraina sẽ được trang bị 55 máy bay trực thăng do Pháp sản xuất.

Tructhang cs
Ảnh minh họa

Ukraina đang tích cực chuẩn bị thành lập một số đơn vị cảnh sát đặc biệt, hoạt động bằng phương tiện trực thăng. Dự kiến, tổng chi phí cho việc mua sắm 55 máy bay trực thăng Airbus do Pháp sản xuất lên tới nửa tỷ euro (15 tỷ grivna). Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng 4-5 máy bay đầu tiên.

Theo thông tin do ông Ivan Varchenko - cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraina - cho biết, toàn bộ số trực thăng nói trên sẽ được phía Pháp bàn giao cho Ukraina trong vòng 2-3 năm. Mục đích là để phục vụ nhu cầu công việc của ngành cảnh sát và hỗ trợ hoạt động của lực lượng biên phòng, cứu hộ. Chẳng hạn như để sơ tán người dân khỏi khu vực thiên tai, thực hiện tuần tra, bảo vệ lãnh thổ và đường biên giới quốc gia.

Cảnh sát Ukraina cũng sẽ sử dụng trực thăng để theo dõi và truy bắt tội phạm.

Ông Varchenko cũng cho biết, mỗi máy bay trực thăng của cảnh sát được điều khiển bởi phi hành đoàn 2-3 người. Tổng cộng sẽ có 150-200 phi công được đào tạo để phục vụ hoạt động của các đơn vị trực thăng, với kỹ năng hỗ trợ tuần tra từ trên không, tháp tùng các đoàn đặc biệt… Bộ Nội vụ dành ưu tiên tuyển chọn những phi công đã có kinh nghiệm bay trước đây.

Trước đó, Cục trưởng Cục Cảnh sát quốc gia Ukraina Sergei Knhiazev từng tuyên bố, trong thời gian đầu, các khu vực Miền Tây, Miền Đông và Miền Bắc Ukraina sẽ được bố trí mỗi khu vực hai đơn vị cảnh sát trực thăng mới. Tại thủ đô Kiev, do số lượng đường xá nhiều, nên sẽ có từ 1 đến 2 đơn vị thường trực.

Dự kiến, máy bay trực thăng Ukraina mua của Pháp sẽ gồm ba mẫu: H-145 (thường dùng để tuần tra, chuyên chở lính đặc nhiệm), Н-125 và H-225 - hai loại trực thăng đa chức năng.

Theo kinh nghiệm quốc tế, cảnh sát trực thăng hoạt động thông qua phối hợp chặt chẽ với lực lượng mặt đất, nhằm phát hiện, khoanh vùng và tiến hành bắt giữ tội phạm. Thông thường, các cuộc truy bắt tội phạm bằng trực thăng kết thúc thắng lợi trong khoảng 30-40 phút.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)