Thư cảm ơn của anh em cựu công nhân Nhà máy Cơ khí Nông nghiệp 1/5 Belaya Tserkov tổ chức tại Odessa PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 07:54

1

Vào ngày 06/07/2018 vừa qua, tại hội trường lớn khách sạn sang trọng 4 sao Atlantic Odessa, Ucraina, chúng tôi đã tổ chức thành công buổi gặp mặt nhân kỷ niệm tròn 30 năm anh em Việt Nam sang học tập và lao động tại Nhà máy Cơ khí Nông nghiệp 1/5 ở thành phố Nhà thờ Trắng (Belaya Tserkov), ngoại ô thủ đô Kiev.

Mục đích tổ chức buổi lễ là để tri ân với đại diện cán bộ Nhà máy, nguyên cán bộ và các cán bộ các hội đoàn người Việt, những người bạn, người đồng chí, anh em của từng giai đoạn thời gian trong suốt 30 năm qua. Và tri ân với những  người thân, người vợ, đã đồng hành cùng chồng, chia sẻ khó khăn và thuận lợi, chăm lo hạnh phúc nuôi dạy con cháu.

Buổi lễ  kỷ niệm tròn 30 năm diễn ra thành công rực rỡ hơn cả mong đợi của Ban tổ chức, trong không khí hồ hởi của các gia đình anh em cựu công nhân  cùng những lời chúc mừng tốt đẹp của đại diện cán bộ các hội đoàn và bạn bè thân hữu cùng các con cháu. Mặc dù chỉ có 9 gia đình thành viên Nhà máy và mấy gia đình ở TP Belaya Tserkov, TP Kharkov, đã không quản  đường xá xa xôi cũng có mặt. Về đây rồi hãy mở lòng nhau với lời thăm hỏi chia sẻ, ai cũng tay bắt mặt mừng hồ hởi phấn khởi, ai cũng khoe nhau muốn nói trước bạn bè. Gần hết  thành viên tự tin bước lên sân khấu để thể hiện ca khúc mình yêu thích đã ấp ủ suốt 30 năm qua mà chưa có cơ hội thể hiện. 20 tiết mục văn nghệ trong chương trình một có chủ đề: Ký ức yêu thương, rất phong phú các thể loại âm nhạc đã làm bất ngờ và nức lòng người xem với những nụ cười nghiêng ngã, thoải mái vì sự tự tin diễn sâu của các “Ca sỹ”. Vì vậy, đã tạo cảm hứng cho khách mời lần lượt đăng ký lên biểu diễn liên tục trong suốt phần giao lưu cùng khán giả. Những làn điệu ca nhạc được kết hợp những món ẩm thực đầy đủ hương vị Á - Âu hòa quyện với men say của những ly rượu mạnh rượu vang có đủ, làm ai cũng bịn rịn không muốn chia tay. Đúng như nhà thơ cộng đồng Trọng Hữu đã viết bài thơ tặng riêng cho ngày lễ của các anh có đoạn: “Thế là đã ba mươi năm rồi đấy nhỉ? Ta xa quê hương đến với xứ người. Thành đạt rủi ro số phận trêu ngươi. Ba thập kỷ lúc cười lúc khóc…”

 Buổi lễ đã thành công rực rỡ. Thay mặt Ban tổ chức, xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện cán bộ các hội đoàn người Việt tại Odessa đã tới dự cùng bạn bè và tặng những lẵng hoa tươi thắm, và lời tri ân đáp lại chúc mừng tốt đẹp. Cảm ơn tất cả những người bạn, người đồng chí, người anh em… đã nâng đỡ, đùm bọc nhau trong suốt 30 năm qua. Cảm ơn MC kỳ cựu Công An với chất giọng vang, vui nhộn và nhanh nhạy ứng xử cùng MC xinh đẹp Thu Phương với chất giọng mềm ấm đã tăng thêm nhiều cảm hứng, sự tự tin cho các “ca sỹ” trước khi lên sân khấu, và những ca khúc sôi động của Thu Phương đã hát tặng. Cảm ơn tất cả cơ quan báo đài đã đưa tin. Cảm ơn cộng tác viên VTV4 Lê Thái Kỳ cùng những ca khúc nhạc Nga được rất nhiều người yêu thích do anh thể hiện. Và phóng viên báo Người Việt Odessa và Người Việt Ucraina. Cảm ơn sự hiện diện của các bạn bè thân hữu cùng các con cháu đã hát tặng nhiều ca khúc hay trong phần giao lưu. Cảm ơn đất nước Ucraina xinh đẹp với tình người thân thiện, yêu thương  nói chung và thành phố Odessa anh hùng mến  khách nói riêng.

Lễ kỷ niệm 30 năm một chặng đường sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng người đến tham dự. Cuối cùng xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi lễ. Chúc quý vị luôn vui vẻ và hạnh phúc.

2

3

4

5

Thay mặt BTC: Đỗ Văn Tuấn.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)