25/ 05 / 2019 - 12:03:02

RSS
'Trại hè Việt Nam 2018' giúp thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hóa cội nguồn và truyền thống dân tộc PDF. In
Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 18:37

Chiều 18/7, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” đã tới thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và tham gia nhiều hoạt động phong phú, qua đó giúp các bạn trẻ xa xứ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, con người, mảnh đất xứ Quảng.

traihe
Các bạn trẻ tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018”
thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
tỉnh Quảng Nam ở thành phố Hội An.

Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” có sự tham gia của 120 đại biểu thanh niên, đến từ 29 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Tại phố cổ Hội An- Di sản Văn hóa Thế giới, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào đã tới thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, Trung tâm đang là mái nhà của 47 em nhỏ mồ côi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bạn Phạm Phương Anh, hiện đang sinh sống ở đất nước Ba Lan chia sẻ: "Qua trò chuyện với những em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam, em thấy việc hình thành những trung tâm bảo trợ xã hội như thế này mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, góp phần xây dựng cuộc sống cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn".

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình của phố cổ Hội An với những mái nhà rêu phong cổ kính, bạn Khương Thị Thu Hiền sinh ra ở tỉnh Nam Định nhưng khi lên 8 tuổi đã theo gia đình sang đất nước Slovakia sinh sống và định cư cho biết, mình chưa có cơ hội được đi nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Trại hè Việt Nam là cơ hội quý báu để Thu Hiền khám phá vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam, đặc biệt là phố cổ Hội An, Di sản văn hóa thế giới.

Thu Hiền cũng cho biết: Qua 1 tuần tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Thu Hiền cho biết đã tìm hiểu được nhiều kiến thức phong phú về văn hóa, lịch sử ở những tỉnh, thành mà đoàn dừng chân. Sau chương trình này, Thu Hiền có dự định sẽ trở lại Việt Nam khi có cơ hội để dành nhiều thời gian khám phá về những thắng cảnh của đất nước.
Tối 18/7, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào đã có chương trình giao lưu văn nghệ và trò chơi tập thể với đoàn viên, thanh niên Thành Đoàn Hội An.

Trại hè Việt Nam 2018 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp cùng các cơ quan, địa phương tổ chức từ ngày 10/7- 25/7. Chương trình nhằm giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn trẻ trau dồi vốn tiếng Việt, hiểu thêm về đường lối phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Từ năm 2004 đến nay, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam tiểu biểu trên nhiều lĩnh vực từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của thế giới.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)