Ngày 20/7, cưỡng chế tháo dỡ 'cung điện' trái phép tại Ba Vì, Hà Nội PDF. In
Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 18:47

Ngày 17/7, UBND huyện Ba Vì cho biết đã gửi thông báo cưỡng chế số 189 đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng được gọi là "cung điện" trái phép tại thôn Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, do ông Lê Viết Long có địa chỉ tại 192 Khâm Thiên, Ba Đình (Hà Nội) làm chủ đầu tư.

cche01
Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng được gọi là
"Cung điện công chúa" tại thôn Phú Yên, Ba Vì, Hà Nội. 

Nội dung cưỡng chế là thực hiện tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Thời gian cưỡng chế được thực hiện từ 7 giờ ngày 20/7 năm 2018.

Theo UBND huyện Ba Vì, từ cuối năm 2017, chủ đầu tư công trình vi phạm trật tự xây dựng kể trên đã có hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất.

Cụ thể: xây dựng nhà 2 tầng, diện tích mỗi tầng là 163 m2; hàng rào xung quanh xây cao 1,2 m, chiều dài là 151,5 m; cổng gồm 4 trụ, trong đó 2 trụ chính có kích thước 1,6 x 1,6 m và 2 trụ nhỏ có kích thước 1,1 m x 1,1 m; sân vườn 35 m x 47 m, với tổng diện tích là 1.645 m2.

cche102
Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng được gọi là
"Cung điện công chúa" tại thôn Phú Yên, Ba Vì, Hà Nội.

Để xử lý công trình vi phạm trên, xã UBND Yên Bài và UBND huyện Ba Vì đã nhiều lần lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính, yêu cầu chủ đầu tư dừng xây dựng các công trình, thực hiện tháo dỡ những hạng mục vi phạm.

Tuy nhiên, chủ đầu tư không tự giác chấp hành các quyết định của chính quyền về yêu cầu tháo dỡ công trình.

Những vi phạm trên của chủ đầu tư đã gây bất bình trong nhân dân, mới đây UBND huyện Ba Vì đã có quyết định 1423 "Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả", theo căn cứ điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định 102/NĐ- CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Theo đó, quyết định của Chủ tịch UBND huyện Ba Vì yêu cầu ông Lê Viết Long phải tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép trên thửa đất số 134 và 135, tờ bản đồ 8 với diện tích đất 9.750 m2 thuộc thôn Yên Phú, xã Yên Bài và khôi phục lại hiện trạng sử dụng đất của phần xây dựng nêu trên.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)