Những chuyên ngành đào tạo được thí sinh đại học Ukraina lựa chọn nhiều nhất PDF. In
Thứ sáu, 20 Tháng 7 2018 14:12

Thisinhdaihoc 2018

Theo thông tin do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina Yuri Rashkevich cho biết tại một cuộc hộp báo ngày 19/7/2018, đến thời điểm hiện tại, 5 chuyên ngành đào tạo hệ đại học có số lượng thí sinh nộp hồ sơ nhiều nhất là: luật, ngữ văn, giáo viên phổ thông, quản trị kinh doanh và y tế. Cơ quan báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina dẫn lời ông đưa tin.

Những trường đại học có số lượng thí sinh nộp hồ sơ nhiều nhất là: Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev mang tên Taras Shevchenko, Đại học Tổng hợp Quốc gia Lvov mang tên Ivan Franko, Đại học Bách khoa Kiev mang tên Sikorsky, Đại học Bách khoa Lvov và Đại học Tổng hợp Quốc gia Kharkov mang tên Karazin.

Tổng cộng đến sáng ngày 19 tháng 7 đã có gần 1 triệu hồ sơ xin học được thí sinh nộp vào các trường, bao gồm hệ đào tạo cử nhân, cao học và thạc sỹ, trong đó gần 600 nghìn hồ sơ được nộp qua mạng Internet.

Thứ trưởng Rashkevich thông báo, thời hạn nộp hồ sơ vào đại học vẫn đang tiếp diễn, đến 18h00 ngày 25 tháng 7 năm 2018. Ngày mùng 1 tháng 8, các trường có trách nhiệm công bố danh sách thí sinh trúng tuyển.

Trung bình năm nay mỗi thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng. Theo quy định, mỗi người được đăng ký tối đa 7 nguyện vọng hệ ngân sách (đào tạo bằng nguồn kinh phí của nhà nước).

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)