Cơ quan chức năng Ukraina khởi động chiến dịch truy quét tội phạm người nước ngoài PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 13:59

TTQH - Chiến dịch sẽ kéo dài đến hết mùa hè, với mục đích phát hiện và xử lý những công dân nước ngoài đến Ukraina để hoạt động tội phạm.

Battoipham 171217
Ảnh minh họa

Ngày hôm nay, 24/7/2018, một chiến dịch truy quét tội phạm người nước ngoài mang tên “Migrant” đã được triển khai trên toàn lãnh thổ Ukraina. Cơ quan báo chí Cục Cảnh sát Quốc gia Ukraina đưa tin.

Chiến dịch đặc biệt này sẽ kéo dài đến hết mùa hè, với sự tham gia của các lực lượng chức năng, bao gồm: cảnh sát, biên phòng và cơ quan di trú.

Theo giải thích của Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Ukraina Sergei Yarovoi, hiện nay có nhiều vấn đề nghiêm túc liên quan đến tình trạng người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp tại Ukraina. Nhiệm vụ của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong chiến dịch vừa được khởi động là phát hiện và xử lý những công dân nước ngoài đến Ukraina để hoạt động tội phạm.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ, trong năm 2017, người nước ngoài đã gây ra gần 4 nghìn vụ phạm pháp hình sự. Từ đầu năm 2018 đến nay, con số này là 1,5 nghìn vụ.

Hồi đầu tháng 6, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov từng tuyên bố, tại Ukraina có từ 80 đến 100 trùm xã hội đen.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)