Ukraina lo ngại có thể xuất hiện làn sóng người nước ngoài nhập cư lậu sau World Cup 2018 tại Nga PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 14:13

TTQH - Bộ Nội vụ Ukraina cho rằng, sau World Cup 2018, trên lãnh thổ Liên bang Nga vẫn còn nhiều “cổ động viên” nước ngoài ở lại, với mục đích đi tiếp sang châu Âu qua đường Ukraina.

Hochieu nuocngoai
Ảnh minh họa

Theo lời của Cục phó Cục đấu tranh chống tội phạm buôn người Bộ Nội vụ Ukraina - ông Igor Malakhov - trong thời gian tới, không loại trừ sẽ có nhiều người nước ngoài đột nhập vào lãnh thổ Ukraina từ Liên bang Nga.

Ông cho biết, sau giải World Cup 2018, tại Liên bang Nga vẫn còn hàng nghìn “cổ động viên” nước ngoài ở lại, với mục đích đi tiếp sang châu Âu, qua lãnh thổ Ukraina.

Các cơ quan bảo vệ pháp luật tại những địa bàn nhạy cảm - các tỉnh: Sumy, Kharkov, Lugansk và Chernigov - đã được lệnh nâng cao cảnh giác trong công tác chống nhập cư lậu.

Được biết, trong vòng hai tuần gần đây, các cơ quan chức năng Ukraina đã bắt giữ 17 nhóm công dân nước ngoài nhập cư lậu, tổng cộng 75 người.

Như tin đã đưa, ngày hôm nay, một chiến dịch truy quét tội phạm người nước ngoài mang tên “Migrant” đã được khởi động trên toàn lãnh thổ Ukraina, với sự tham gia của lực lượng cảnh sát, biên phòng và cơ quan di trú.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)