Chê lương thấp, quân nhân Ukraina ồ ạt xin giải ngũ PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 13:28

LinhU 01082018

Theo thông tin của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak, trong vòng 6 tháng đầu năm 2018 đã có 11 nghìn sỹ quan, binh lính hợp đồng có kinh nghiệm quân ngũ xin giải ngũ.

Thông tin trên là nội dung bản phúc trình của Bộ trưởng Stepan Poltorak gửi Thủ tướng Vladimir Groisman. Trong đó, ông cho biết, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc quân nhân giải ngũ nhiều là do lương thấp.

Bộ trưởng cũng cho biết, dự kiến từ nay đến cuối năm 2018 sẽ có thêm 18 nghìn quân nhân nữa giải ngũ.

Bản báo cáo cũng nhấn mạnh rằng, ở thời điểm đầu năm 2016, lương tối thiểu của quân đội là 7 nghìn grivna, tương đương 1,6 lần mức lương lao động trung bình trong nước. Tuy nhiên, từ sau ngày 1/1/2018, khi Chính phủ nâng cao các tiêu chuẩn xã hội, lương tối thiểu của quân nhân binh sỹ chỉ còn giá trị tương đương 0,89 lương lao động trung bình. Điều này khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Với mong muốn nâng lương quân nhân lên mức xứng đáng, Bộ Quốc phòng đề nghị Chính phủ cấp bổ sung 4,5 tỷ grivna cho mục tiêu này.

Theo đề xuất của Bộ, để bảo toàn quân số các lực lượng vũ trang, từ ngày 1/10/2018, lương tối thiểu của lính thường sẽ được nâng lên đến 9 nghìn grivna, lương tối thiểu của sỹ quan - đến 15,3 nghìn grivna.

Thanh Huyền. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)