20/ 04 / 2019 - 03:11:23

RSS
Ukraina triển khai số hóa dữ liệu điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 18:00

TTQH - Mục đích của việc đồng bộ a dữ liệu điện tử là đtiết kiệm ngân ch t ngắn c ng đoạn trong thủ tục nh chính.

internet-16

Quốc hội Ukraina đang xem xét một dự thảo luật về việc triển khai đồng bộ hóa các kho dữ liệu điện tử trực tuyến, với mục tiêu hợp nhất từng bước 350 kho dữ liệu nhà nước vào một hệ thống duy nhất. Các tác giả bản dự thảo tin tưởng rằng đây là một bước đi đúng đắn, giúp tiết kiệm chi phí ngân sách và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính.

Theo đề xuất của dự luật, hệ thống dữ liệu điện tử trong tương lai sẽ chứa đựng toàn bộ thông tin nhân khẩu, doanh nghiệp tập thể và cá nhân, thông tin địa chính, bất động sản và động sản, quyền sở hữu tài sản, các văn bản pháp quy, phán quyết của tòa án, giấy ủy quyền, số liệu dịch vụ dân sinh…

Hệ thống dữ liệu điện tử duy nhất này sẽ hoạt động theo chế độ trực tuyến - nhận yêu cầu và trả lời trực tiếp bằng văn bản điện tử. Mọi người có thể truy cập vào cổng điện tử này để tìm thông tin cần thiết và yêu cầu cấp các loại giấy chứng nhận. Lệ phí hành chính cũng thanh toán trực tuyến qua mạng, với mức phí tương đương hiện nay.

Trong trường hợp được Quốc hội thông qua, luật về đồng bộ hóa dữ liệu điện tử sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành từ năm 2021. Người dân sẽ không phải chạy đi khắp các cơ quan hữu quan khi cần làm thủ tục hành chính nào đó nữa, mà thay vào đó, chỉ cần lên mạng và truy cập vào cổng thông tin điện tử của kho dữ liệu thống nhất, mọi yêu cầu sẽ được đáp ứng một cách nhanh gọn, thuận tiện và hoàn toàn minh bạch.

Theo đánh giá của giới chuyên gia công nghệ thông tin, mặc dù ý tưởng được đề xuất trong dự luật là rất tích cực và mang tính đột phá, nhưng để hệ thống mới có thể vận hành trơn tru và an toàn, chính quyền sẽ phải tập trung áp dụng các biện pháp bảo mật, để ngăn chặn nguy cơ bị phá khóa mã, đánh cắp thông tin dữ liệu.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)