25/ 05 / 2019 - 12:18:21

RSS
Tổng thống Poroshenko ra lệnh chuẩn bị chống can thiệp bầu cử từ Nga PDF. In
Thứ ba, 07 Tháng 8 2018 08:35

TTQH - Theo lời Tổng thống Petro Poroshenko, Kiev đã đạt được thỏa thuận với Mỹ và Liên minh châu Âu cùng phối hợp đấu tranh chống hành động can thiệp từ Nga trong các cuộc bầu cử năm 2019 tại Ukraina.

Poroshenko1-8

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina (SNBO) đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị các biện pháp chống âm mưu can thiệp từ phía Nga trong thời gian diễn ra bầu cử Quốc hội và Tổng thống Ukraina năm 2019. Tổng thống Petro Poroshenko cho biết trong thông báo đăng tải trên mạng Facebook.

Tổng thống nhấn mạnh, các cuộc bầu cử trong năm tới sẽ cho thấy chất lượng và nhịp độ phát triển dân chủ tại Ukraina, cũng như mức độ phối hợp hành động của Ukraina với các đối tác quốc tế trong triển vọng trung hạn.

Theo lời ông cho biết, Phương Tây không có bất cứ nghi ngờ nào về khả năng Moscow đang chuẩn bị can thiệp quy mô lớn vào quá trình vận động bầu cử trên lãnh thổ Ukraina, “nhằm phá vỡ tình đoàn kết và khối thống nhất châu Âu được coi là hiểm họa cho nước xâm lược, gây chia rẽ liên minh xuyên Đại Tây Dương, ủng hộ các thế lực chính trị mị dân, dân tộc chủ nghĩa và những người phản đối các giá trị châu Âu”.

Tổng thống tuyên bố, Kiev đã đạt được thỏa thuận với Mỹ và Liên minh châu Âu trong vấn đề phối hợp hành động ở mọi cấp độ để chống lại âm mưu can thiệp từ phía Nga.

“Ukraina cần sẵn sàng đứng trong mặt trận chung, cùng với các đối tác quốc tế, chống trả những thách thức của cuộc chiến hỗn hợp nhằm vào ý chí dân chủ tự do của chúng ta”, - ông nhấn mạnh.

Trước đó, Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin cũng bày tỏ tin tưởng rằng Nga sẽ dùng mọi thủ đoạn gây mất ổn định tối đa tại Ukraina trước thềm bầu cử 2019, để người dân bỏ phiếu cho những lực lượng mị dân hứa “sớm giải quyết” những vấn đề của đất nước.

Bầu cử Tổng thống Ukraina sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 3 năm 2019. Bầu cử Quốc hội được tổ chức ngày 27 tháng 10 năm 2019.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)