Chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” - Sợi dây nối dài tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ cộng đồng PDF. In
Thứ ba, 07 Tháng 8 2018 12:50

Nhằm hưởng ứng “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina” do Đại sứ quán phát động, ngày 5 tháng 8 vừa qua, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên người Việt tại Kharkov. Chương trình gồm hai phần, diễn ra tại chùa Trúc Lâm Kharkov và khu vui chơi nghỉ dưỡng hồ Karavan, nhằm mục đích giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm thực tế những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, mở ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu, làm quen, học hỏi.

1

Tham gia chương trình có hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các Chi đoàn trong thành phố. Đại bộ phận các bạn là thế hệ thứ hai của cộng đồng, sinh ra và lớn lên tại Ukraina, cùng những sinh viên du học đang có mặt tại thành phố Kharkov… Đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Đảng bộ bộ phận Kharkov và các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, khách mời từ Kiev, Odessa, Lviv, Mariupol cũng tới tham dự.

4

Chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” diễn ra đầy sôi động, với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn trẻ. Ở phần trải nghiệm tại chùa Trúc Lâm Kharkov, các bạn đã được tìm hiểu thực tế kiến trúc truyền thống của chùa chiền Miền Bắc Việt Nam, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, những bài học cuộc sống và giá trị nhân văn, đạo đức lối sống của người Việt Nam, qua những bài giảng của Đại đức Thích Quang Điền - Đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov.

Phần vui chơi, giao lưu tại hồ Karavan, các bạn đã hào hứng tham gia những trò chơi dân gian sôi nổi, vui nhộn, như: cướp cờ, nhảy dây, kéo co, nhảy sạp…, cùng nhau quây quần bên ánh lửa trại bập bùng.

7

Chương trình giao lưu “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, mặc dù chỉ diễn ra trong vòng một ngày, nhưng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho tất cả những người tham gia. Hy vọng rằng thông điệp được Ban tổ chức gửi gắm qua những hoạt động bổ ích này sẽ giúp thế hệ trẻ Việt Nam tại Ukraina gìn giữ và phát huy tình đoàn kết cộng đồng, lòng yêu quê hương, đất nước, yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

T4

2

3

5

8

9

10

11

12

13

6

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)