Những ngành nghề được nhận lương cao tại Kharkov PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 07:39

Theo số liệu của Cơ quan thống kê, lương lao động trung bình tại thành phố Kharkov trong 6 tháng đầu năm 2018 được xác định đạt 7.200 grivna/tháng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2017.

LuongLD 08082018

Trong tháng 6, trung bình một nhân viên có biên chế chính thức tại Kharkov được nhận lương gần 7.800 grivna, nhiều hơn hai lần so với mức lương lao động tối thiểu do nhà nước ấn định (3.723 grivna/tháng).

Tuy nhiên, lương trung bình trong các lĩnh vực ngành nghề có nhiều khác biệt. Những người làm việc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông hiện có mức lương cao nhất - trung bình 14.265 grivna/tháng. Tiếp theo là lĩnh vực công nghiệp khai thác khoáng sản - 12.600 grivna/tháng. Đứng thứ ba là công chức quản lý nhà nước - 12.572 grivna/tháng.

Các nhân viên ngành bảo hiểm và tài chính cũng được nhận mức lương không tồi - trung bình 10.695 grivna/tháng.

Theo thông tin của Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Kharkov, có những chuyên ngành hẹp được trả mức lương từ 20 nghìn grivna trở lên, chẳng hạn như công việc quản lý kỹ thuật tại xưởng gỗ.

Lương của công nhân kỹ thuật - thợ hàn, thợ nguội, thợ xây… - trung bình đạt gần 13 nghìn grivna/tháng.

Lương thấp nhất tại địa bàn Kharkov là của những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và cung cấp chỗ ở tạm thời - 5.046 grivna/tháng. Các nhân viên bảo trợ xã hội và an toàn lao động nhận mức lương khoảng 5.500 grivna/tháng. Lương của nhân viên ngành dịch vụ dân sinh, dịch vụ giải trí, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp đạt 6.200 grivna/tháng.

Cũng theo Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Kharkov cho biết, mức lương trung bình được các nhà cung cấp việc làm đề xuất trong các quảng cáo tìm người đăng ký qua hệ thống của Trung tâm là 5.100 grivna. Những khu vực có mức lương được đề xuất cao nhất trong tỉnh là thành phố Kharkov và địa bàn quận ngoại vi Kharkov (trung bình 5.300 grivna/tháng), cũng như ba huyện: Bliznhiukov, Dergachev và Chuguiev. Những đơn vị hành chính còn lại, mức lương đề xuất bởi các doanh nghiệp tương đối thấp - từ 3.700 grivna đến 4.800 grivna.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)