25/ 05 / 2019 - 11:49:19

RSS
Tổng thống Trump: 'Ai làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Mỹ' PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 09:06

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/8 cảnh báo các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran sẽ được nâng lên cấp độ mới vào tháng 11/2018, đồng thời tuyên bố bất cứ ai làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Mỹ.

photo1533642180335-15336421803362112824217

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/8 đăng đoạn tweet có nội dung cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran có ảnh hưởng lớn nhất, tới tháng 11/2018 các biện pháp trừng phạt chống Iran sẽ được nâng lên cấp độ mới. Cũng trong cùng đoạn tweet, ông Trump cảnh báo bất cứ ai làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Mỹ.

“Các lệnh trừng phạt Iran chính thức được đưa ra. Đây là những biện pháp trừng phạt có ảnh hưởng lớn nhất từng được áp dụng và tới tháng 11 sẽ nâng lên cấp độ khác. Bất cứ ai làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Mỹ. Tôi yêu cầu hòa bình cho thế giới, không có gì khác hơn!”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter.

Vào đêm 6/8, một loạt các lệnh trừng phạt chống Iran của Mỹ có hiệu lực, các lệnh trừng phạt này nhắm vào hoạt động mua USD của Iran, giao dịch bằng vàng và các loại kim loại khác, giao dịch liên quan đến đồng rial của Iran và việc mua máy bay chở khách thương mại của Iran.

Ngày 5/8, đại diện cấp vao về Ngoại giao và Chính sách An ninh của Liên minh châu Âu EU Federica Mogherini cùng các Ngoại trưởng của Anh, Pháp và Đức tuyên bố Quy chế Ngăn chặn của Liên minh châu Âu EU sẽ có hiệu lực vào ngày 7/8, theo đó các công ty của các nước thành viên EU sẽ được bảo vệ khi có hoạt động kinh doanh hợp pháp với Iran.

Tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA), còn được biết đến với tên gọi Thỏa thuận Hạt nhân Iran. Thỏa thuận này được ký vào năm 2015 tại thủ đô Viên của Áo với sự tham gia của Iran, Liên minh châu Âu EU, Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ và Đức.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khôi phục các biện pháp trừng phạt chống Iran, các biện pháp này từng được dỡ bỏ theo Thỏa thuận Hạt nhân Iran để đổi lấy việc Tehran cam kết chương trình hạt nhân của mình chỉ phục vụ mục đích hòa bình. Động thái đơn phương này của Washington bị các bên khác tham gia ký kết Thỏa thuận Hạt nhân Iran phản đối.

Theo: VTC News

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)