Gặp gỡ Poltava - Cuộc hội ngộ đầy cảm xúc PDF. In
Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 20:13

Ngày 3 tháng 8 năm 2018, tại khu vui chơi và nghỉ dưỡng hồ Karavan, thành phố Kharkov, các cựu công nhân Việt Nam từng làm việc tại thành phố Poltava đã có cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc, nhân kỷ niệm 3 năm ngày sang Ukraina lao động hợp tác thời Liên Xô cũ. Nhiều ký ức thời xưa như được tái hiện trong buổi gặp gỡ, giao lưu lần này.

Cuộc gặp quy tụ được hơn 100 người, là những anh chị em công nhân lao động ở thành phố Poltava, cùng các thành viên gia đình và khách mời là một số bạn bè thân thiết.

1

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Trần Khung - cựu công nhân Poltava, hiện sinh sống tại Kharkov - người tổ chức cuộc gặp, cho biết: Mặc dù sau khi nhà máy giải thể, nhiều anh chị em đã trở về Việt Nam, những người còn ở lại đều đi tìm những vùng đất hứa cho riêng mình, sống rải rác ở nhiều nơi, như: Kharkov, Kiev, Zaporogie…, nhưng dịp kỉ niệm 30 năm ngày sang Ukraina đã hội tụ đông đủ các cựu công nhân Poltava còn có mặt nơi đất khách quê người này. Được gặp mặt, cùng nhau trò chuyện là niềm vui, niềm hạnh phúc không thể nào diễn tả được hết bằng lời.

Nhân dịp này, ông gửi những lời chúc chân thành, sâu sắc nhất tới toàn thể các cựu công nhân Poltava xưa. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn tình cảm của anh chị em Poltava sẽ luôn bề chặt, đoàn kết, dù cuộc sống có thay đổi thế nào mọi người vẫn thương yêu nhau như dưới cùng một mái nhà.

2

Chị Trần Thị Mến từ thành phố Zaporoze không kìm nổi những giọt nước mắt xúc động vì nhớ tới những kỉ niệm ngày xưa, khi chị được các anh chị em ở Poltava đùm bọc, giúp đỡ. Chị nhấn mạnh, các anh chị công nhân Poltava sẽ mãi là những người mà chị trân trọng, tôn trọng nhất. Chị chúc cho mọi người luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Buổi hội ngộ diễn ra trong không khí thân tình, mộc mạc, nhưng là sự kiện đầy ý nghĩa đối với mỗi người cựu công nhân Việt Nam từng làm việc tại thành phố Poltava, là cơ hội để mọi người sum họp bên nhau, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm của một thời tuổi trẻ không thể nào quên.

3

Việc tổ chức gặp mặt, kỉ niệm ngày sang Liên Xô đã được anh chị em cựu công nhân Poltava duy trì đều đặn trong những năm gần đây. Những buổi gặp gỡ như thế này cũng là bài học thực tế để giúp cho những thế hệ con em sinh ra và lớn lên tại Ukraina thấm nhuần hơn về đạo lý “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, những bài học về đạo đức, lối sống chan chứa tình cảm giữa người với người của dân tộc Việt Nam ta.

4

6

7

5

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)