Nghi vấn bác sĩ dùng chung kim tiêm làm lây HIV ở Phú Thọ PDF. In
Chủ nhật, 12 Tháng 8 2018 16:30

Hàng chục người dân ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bị nhiễm HIV do phải sử dụng chung bơm kim tiêm.

Trước nghi vấn hàng chục người dân ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bị nhiễm HIV do phải sử dụng chung bơm kim tiêm khi khám bệnh tại nhà của một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Sơn, chiều 12/8, đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết đang vào cuộc để xác minh vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, Kim Thượng là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Tân Sơn (Phú Thọ).

Người dân ở đây (chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường) mỗi khi có bệnh thường tìm đến nhà của một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Sơn để nhờ thăm khám, tiêm thuốc…

Khi phát hiện bị nhiễm HIV, một số người nghi vị bác sĩ này đã dùng chung bơm kim tiêm cho bệnh nhân.

2 98545 aius
Một bệnh nhân bị HIV nghi do dùng chung kim tiêm. (Ảnh:NLĐ)

Trước thông tin này, ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, đã đề nghị Sở Y tế Phú Thọ xác minh sự việc.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào cuộc, xuống tận hiện trường để xác định bản chất vụ việc.

Ông Hoàng Đình Cảnh cũng cho biết, thông thường khi xảy ra sự việc như thế này, người dân thường nghĩ đến lý do dùng chung bơm kim tiêm. Trước đây, tại tỉnh Bến Tre đã xảy ra sự việc tương tự, nhưng sau hơn 2 tháng vào cuộc, cơ quan chức năng cũng không đưa ra được kết luận, vì vật chứng là bơm kim tiêm không còn và không tìm được mối liên quan nào cho thấy bác sĩ đã dùng chung bơm kim tiêm cho nhiều bệnh nhân

Văn Hải/VOV1

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)