Cựu Tổng thống Yushenko: Không có phương án “giải quyết nhanh” vấn đề Donbass và Crưm PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 12:38

Tổng thống thứ ba của Ukraina - Victor Yushenko - cho rằng, hiện tại không có phương án nào để “giải quyết nhanh” vấn đề các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm - một phần Donbass và bán đảo Crưm. Ông nói trong cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật Ukraina”.

“Chưa thể có khả năng giải quyết nhanh vấn đề, cả ở Donbass lẫn Crưm. Liệu cần bao nhiêu thời gian ư? Đó không phải là vấn đề năm tháng, mà nằm ở quá trình giải quyết. Tôi nghi ngờ là chúng ta có thể còn chưa hiểu rằng ngoại giao là điều nhất thiết phải có. Nhưng nếu chỉ ngoại giao không thôi thì không thể chiến thắng được”, - ông nói.

Yushenko 13082018
Cựu Tổng thống Ukraina Victor Yushenko

Cựu Tổng thống tuyên bố, ông không thích “khi chủ đề hòa bình được mang bày bán một cách đầy màu sắc chính trị và mị dân”.

Theo lời ông, có hai con đường để kết thúc chiến tranh.

“Có con đường chiến thắng và con đường đầu hàng. Không có con đường thứ ba nào cả. Hòa bình sẽ đến cả sau con đường thứ nhất, cũng như sau con đường thứ hai. Chỉ có điều, sẽ có hòa bình trong cảnh bị thôn tính, khi bạn không có Tổ quốc, không có đất nước, dân tộc. Bạn sẽ chỉ còn là Tiểu Nga - một tỉnh miền Nam nước Nga. Đây là phương án có thể đạt được sau ba ngày. Khi nhìn thấy khẩu hiệu “Hòa bình trên hết” trên đường, tôi thấy đó là một chính sách giả dối”, - ông nhấn mạnh.

Cựu Tổng thống cho rằng, tại Ukraina có những người sẵn sàng mang lại hòa bình cho Ukraina bằng con đường đầu hàng.

“Chúng ta có thể trở thành như những người trước năm 1991. Tôi hiểu là mọi người đã quá mệt mỏi và muốn được bình an. Nhưng, điều hiển nhiên là hòa bình và ổn định cần phải đạt được bằng chiến thắng của chúng ta”, - ông tuyên bố.

Ông tỏ ra tin tưởng rằng, “nếu 45 triệu con người nói cùng một thứ tiếng và có chung một mục đích”, thì sẽ chả có ai dám tấn công Ukraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)