Kiev: Đi chợ mua rau bằng tiền điện tử. Tại sao không? PDF. In
Thứ sáu, 31 Tháng 8 2018 13:58

Bitcoin

Theo thông báo của Ban quản lý chợ Bessarabsky (thường được người Việt Nam tại Ukraina gọi là “Chợ đầu bò”) tại thủ đô Kiev, từ nay khách mua hàng có thể dùng tiền điện tử (Cryptocurrency) để thực hiện thanh toán, song song với việc mua bán bằng đồng nội tệ grivna thông thường.

Thông tin được đăng trên trang Facebook của chợ Bessarabsky.

Hình thức thanh toán mới này được thực hiện thông qua hệ thống Paytomat, hỗ trợ việc thanh toán đại bộ phận các loại tiền điện tử thông dụng trên thế giới, như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, EOS, NANO, WAVES, Dash, Litecoin, NEM, Ethereum…

Tạm thời hệ thống này mới chỉ áp dụng thử nghiệm cho một quầy bán rau trong chợ. Tiếp theo sẽ mở rộng đến quán cà phê đường phố mang tên Green 13.

Ban quản lý chợ cho biết sẵn sàng hỗ trợ việc phổ biến thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp có nhu cầu từ phía người tiêu dùng.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)