Ukraina trả một phần nợ cho IMF PDF. In
Chủ nhật, 02 Tháng 9 2018 10:57

IMF 07052016

Ukraina đã chuyển 160,3 triệu đô la cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để thanh toán một phần tiền gốc đã vay của Quỹ. Trang FinClub đưa tin.

Theo thông báo của Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU), khoản tiền nói trên được chuyển ngày 31/8/2018. Tổng cộng trong tháng 8 Ukraina đã trả cho IMF 605,6 triệu đô la.

Cơ quan báo chí NBU cũng cho biết, các khoản thanh toán tiếp theo dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày mùng 1 và mùng 5 tháng 11 năm nay.

Trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm 2018, Ukraina có nghĩa vụ thanh toán gần 500 triệu đô la công trái nhà nước và 580 triệu đô la tiền tín dụng của IMF.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng chương trình tín dụng mở rộng (EFF) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế dành cho Ukraina có tổng trị giá 17,5 tỷ đô la sẽ hết hạn thực hiện vào mùa xuân năm 2019. Tuy nhiên, đến nay Ukraina mới chỉ được IMF cấp 8,7 tỷ đô la. Ngân hàng Quốc gia và Bộ Tài chính Ukraina hy vọng trong năm 2018 sẽ nhận được thêm 1,9 tỷ đô la từ Quỹ.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)