Thủ tướng Groisman: Tỷ giá đô la vẫn trong tầm dự báo PDF. In
Thứ hai, 03 Tháng 9 2018 11:55

Groisman 08122017

Trong một cuộc họp báo nhanh sau Lễ khai giảng tại một trường học ở thành phố Bela Tserkva, ngoại ô Kiev, Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman tuyên bố, tỷ giá đô la hiện nay vẫn đang nằm trong tầm dự báo của Chính phủ cho năm 2018.

“Vấn đề tỷ giá tiền tệ là công việc của Ngân hàng Quốc gia, nhưng tôi có thể nói một cách chính xác rằng tỷ giá tiền tệ hiện nay vẫn đang nằm trong tầm dự báo của Chính phủ Ukraina về chỉ số kinh tế vĩ mô năm 2018”, - ông nói.

Mặc dù vậy, Thủ tướng không cho biết tỷ giá tiền tệ được dự tính cho ngân sách quốc gia năm 2019. Ông chỉ thông báo rằng đến ngày 15 tháng 9 Chính phủ sẽ đệ trình lên Quốc hội bản dự thảo ngân sách năm 2019, bao gồm đầy đủ các chỉ số kinh tế vĩ mô dự báo cho năm tới.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)