Thiếu tiền mua ma túy, 2 thanh niên giết ân nhân cướp tài sản PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 20:52

Để có tiền tiêu xài và chích ma túy, 2 thanh niên đã giết chết người phụ nữ kiếm việc làm cho cả 2 để trộm tài sản. 8 tháng sau đó, cả 2 sa lưới cảnh sát hình sự.

anh
Từ trái qua, Lĩnh và Tâm tại cơ quan công an

Ngày 5/9, Phòng cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM vừa di lý Nguyễn Bá Lĩnh (25 tuổi) và Mai Ngọc Tâm (27 tuổi cùng quê Bạc Liêu) từ Bạc Liêu về TP.HCM để điều tra vụ án giết người cướp tài sản xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM vào tháng 1/2018.

2 đối tượng trên bị bắt giữ vào đầu tháng 9 tại cánh đồng hoang thuộc xã Vĩnh Trạch, Bạc Liêu.

Theo lời khai ban đầu của 2 nghi can, đầu năm 2017, cả 2 cùng làm tại một cơ sở thu mua tôm sú ở Bạc Liêu. Gần cuối năm, cả 2 nghỉ việc, cùng nhau lên TP.HCM thuê việc và trọ gần cầu Mỹ Thuận, P. An Lạc, Q. Bình Tân.

Tìm việc khó khăn, Lĩnh nhờ người quen là ông Đấu và bà Hằng (46 tuổi, quê Bạc Liêu) giúp đỡ. Cùng quê nên ông bà Hằng giới thiệu cho Lĩnh, Tâm làm phụ hồ. Làm việc cực nhọc, cả 2 nghỉ làm sau vài ngày phụ hồ.

Biết bà Hằng có tiền, Lĩnh mượn tiền. Sau vài lần cho mượn, thấy Lĩnh cứ mượn hoài nên bà Hằng không cho mượn tiếp.

Đến tối 29/1, xoay không được tiền mua ma túy, Lĩnh rủ Tâm sát hại bà Hằng để cướp tài sản trên người. Ban đầu, cả 2 tính dùng thuốc ngủ để sát hại người phụ nữ nhưng lo sợ không thành công nên từ bỏ.

Sau một hồi bàn bạc, cả 2 quyết định dùng cây dũ ba khúc gây án. Sáng 30/1, biết chồng con bà Hằng đã đi làm nên Lĩnh và Tâm đi xe gắn máy sang nhà bà.

Tới nơi, Lĩnh ngồi phía trước cửa phòng trọ của bà Hằng, mở điện thoại di động loa ngoài nghe nhạc để xung quanh không ai nghe tiếng động trong phòng khi Tâm gây án.

Lợi dụng lúc bà Hằng mải mê làm củ kiệu bán Tết, từ phía sau, Tâm dùng cây dũ đánh bà Tâm tử vong. Gây án xong, cả 2 tháo 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền của nạn nhân cùng một máy tính Ipad rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Toàn bộ tang vật trộm được, 2 gã bán được gần 9 triệu rồi tiêu xài. Sau khi lang bạt nhiều nơi để trốn tránh, đến đầu tháng 9/2018, cả 2 bị công an bắt giữ tại Bạc Liêu.

Theo Uyên Châu (Infonet).       

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)