24/ 05 / 2019 - 14:33:12

RSS
Tổng thống Poroshenko: Giáo dục của Ukraina không thua kém nước ngoài PDF. In
Chủ nhật, 09 Tháng 9 2018 08:55

TTQH - Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng, việc giới trẻ Ukraina đi du học ớc ngoài hoàn toàn nh thường. Tuy nhiên, ông u gọi họ trở về đy dựng đất ớc.

Poroshenko 23122017

Trong chuyến công tác tại Vinnitsa, nhân kỷ niệm ngày thành lập thành phố, 8/9/2018, Tổng thống Petro Poroshenko đã có cuộc tiếp xúc với sinh viên Đại học Kỹ thuật Quốc gia Vinnitsa.

Tại cuộc gặp này, Tổng thống tuyên bố ông tự hào vì những kiến thức đã nhận được tại Ukraina và kêu gọi giới trẻ Ukraina trở về sau khi du học ở nước ngoài.

“Tôi tự hào vì nền giáo dục Ukraina và cho rằng, những kiến thức mà tôi nhận được tại Khoa quan hệ quốc tế và luật quốc tế, không hề thua kém so với những gì được giảng dạy tại những trường đại học tốt nhất thế giới”, - ông nói.

Mặc dù vậy, theo ý kiến ông, việc thanh niên đi du học nước ngoài là điều hoàn toàn bình thường.

“Ai đó muốn học ở nước ngoài thì cũng không có gì đáng sợ. Tại một số nước, chi phí đào tạo còn thấp hơn so với lĩnh vực giáo dục thương mại của Ukraina. Nhưng nhất định các bạn nên trở về. Vì số phận Ukraina phụ thuộc vào các bạn”, - ông nhấn mạnh.

Người đứng đầu nhà nước cũng bày tỏ sự bất bình trước tình hình đầu tư tài chính cho giáo dục trong nước. Ông giao nhiệm vụ cho Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina kiểm soát việc sử dụng ngân sách địa phương trong ngành giáo dục.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)