11/ 07 / 2020 - 20:42:32

RSS
Tổng thống Poroshenko: Giáo dục của Ukraina không thua kém nước ngoài PDF. In
Chủ nhật, 09 Tháng 9 2018 08:55

TTQH - Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng, việc giới trẻ Ukraina đi du học ớc ngoài hoàn toàn nh thường. Tuy nhiên, ông u gọi họ trở về đy dựng đất ớc.

Poroshenko 23122017

Trong chuyến công tác tại Vinnitsa, nhân kỷ niệm ngày thành lập thành phố, 8/9/2018, Tổng thống Petro Poroshenko đã có cuộc tiếp xúc với sinh viên Đại học Kỹ thuật Quốc gia Vinnitsa.

Tại cuộc gặp này, Tổng thống tuyên bố ông tự hào vì những kiến thức đã nhận được tại Ukraina và kêu gọi giới trẻ Ukraina trở về sau khi du học ở nước ngoài.

“Tôi tự hào vì nền giáo dục Ukraina và cho rằng, những kiến thức mà tôi nhận được tại Khoa quan hệ quốc tế và luật quốc tế, không hề thua kém so với những gì được giảng dạy tại những trường đại học tốt nhất thế giới”, - ông nói.

Mặc dù vậy, theo ý kiến ông, việc thanh niên đi du học nước ngoài là điều hoàn toàn bình thường.

“Ai đó muốn học ở nước ngoài thì cũng không có gì đáng sợ. Tại một số nước, chi phí đào tạo còn thấp hơn so với lĩnh vực giáo dục thương mại của Ukraina. Nhưng nhất định các bạn nên trở về. Vì số phận Ukraina phụ thuộc vào các bạn”, - ông nhấn mạnh.

Người đứng đầu nhà nước cũng bày tỏ sự bất bình trước tình hình đầu tư tài chính cho giáo dục trong nước. Ông giao nhiệm vụ cho Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina kiểm soát việc sử dụng ngân sách địa phương trong ngành giáo dục.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)