Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Kiev - Ukraina PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 9 2018 10:49

Chiều 10/9/2018, tại Trường phổ thông trung học số 308, thành phố Kiev, Ukraina đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em trong cộng đồng người Việt tại Kiev.

11

Đến dự buổi Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina: ông Hồ Trung Thanh, Trưởng phòng Kinh tế - Thương mại và ông An Vũ Bình, Phó ban công tác cộng đồng; Ban giám hiệu trường PTTH 308; Giám đốc trung tâm ngoại ngữ “Up and Go” (cơ sở phối hợp tổ chức các lớp học tiếng Việt); ông Nguyễn Vĩnh Phương, Phó chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam thành phố Kiev; ông Hồ Sỹ Trúc, Trưởng ban tiếng Việt, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev; đại diện các Hội, Đoàn, các tổ chức xã hội người Việt Nam tại Kiev; các nhà tài trợ và đầy đủ các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 80 học sinh của các lớp học tiếng Việt niên khóa 2018-2019.

3

Lớp học tiếng Việt dành cho con em người Việt tại thành phố Kiev lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2017 theo chủ trương và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina nhằm thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” của Chính phủ. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, các lớp học đã phải tạm dừng vì một số khó khăn nhất định. Việc tiếp tục mở lại các lớp học tiếng việt lần này với các lớp học khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ, cơ sở pháp lý vững chắc là sự hỗ trợ và động viên kịp thời của Đại sứ quán và sự nỗ lực rất lớn của Hội người Việt Nam thành phố Kiev, các hội đoàn người Việt tại Kiev và các nhà nhân hảo tâm, mang lại niềm vui và sự tin tưởng cho các em và các bậc phụ huynh.

9

Phát biểu tại Lễ khai giảng, các đại biểu tham dự đều đánh giá cao vai trò ý nghĩa của việc học tiếng Việt đối với con em người Việt tại Ukraina nói chung và tại Kiev nói riêng, khẳng định tiếng Việt là ngôn ngữ giúp con em người Việt gắn bó với nhau, với quê hương đất nước, hiểu biết về văn hóa dân tộc, nhớ về cội nguồn. Trong bối cảnh hiện nay, tiếng Việt không chỉ là cầu nối giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với đất nước Việt Nam, mà còn là hành trang quan trọng giúp các cháu có cơ hội để hội nhập với đất nước Việt Nam.

Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, vui tươi, phấn khởi với những lời chúc tốt đẹp của các vị khách và lãnh đạo cộng đồng. 4 lớp học tiếng việt với 80 học sinh sẽ được tổ chức 4 buổi trong tuần, bắt đầu từ ngày 11/9/2018.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)