Chủ tịch WEF ca ngợi thành tựu kinh tế của Việt Nam PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 9 2018 17:02

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) - Borge Brende đánh giá cao tăng trưởng kinh tế và thành tựu xóa đói giảm nghèo của Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS 2018) diễn ra tại Hà Nội chiều nay (13/9), Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) - Borge Brende cho rằng, Việt Nam đã chứng kiến một sự tăng trưởng kinh tế tuyệt vời, và sự thành công của Việt Nam tiếp tục phát triển vững chắc.

Chủ tịch WEF đánh giá cao tăng trưởng GDP của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước sự gia tăng về giá trị của thị trường chứng khoán, lạm phát thấp và ổn định, thương mại phát triển nhanh, FDI tăng...

brende qupo
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) - Borge Brende (Ảnh: Reuters)

Đặc biệt, ông Borge Brende nêu bật thành tựu xóa đói giảm nghèo của Việt Nam với tỷ lệ đói nghèo giảm nhanh từ khoảng 50% vào năm 1990 xuống chỉ dưới 3% vào thời điểm hiện tại.

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhấn mạnh, Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy rằng có thể đẩy lùi đói nghèo với những chính sách phù hợp. Bản thân Việt Nam không "ngủ quên" trong chiến thắng và không tự mãn, hơn thế nữa còn tiếp tục cải cách để đảm bảo có thể tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đã rất thành công, tạo nên hình ảnh đẹp trong cộng đồng quốc tế về sự hợp tác hiệu quả giữa WEF và Việt Nam cũng như các nước ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) tham dự Hội nghị VBS 2018. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng cũng đánh giá, Việt Nam đã tham gia khá rộng vào nhiều chuỗi giá trị toàn cầu, nhưng xét về độ sâu thì còn nhiều việc phải làm khi tỷ trọng giá trị gia tăng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Trước thực trạng đó, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu nâng cấp và dịch chuyển lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu. Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các tập đoàn quốc tế tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, đặt niềm tin nhiều hơn vào doanh nghiệp Việt Nam.

Lãnh đạo cao nhất của Chính phủ Việt Nam khẳng định, chủ nghĩa bảo hộ và chiến tranh thương mại đang đe dọa các thể chế thương mại song phương lẫn đa phương. Tuy nhiên, Việt Nam luôn nhất quán đề cao lợi ích của thương mại tự do, toàn cầu hóa. Đây là xu hướng chính để phát triển và Việt Nam đang đi theo hướng này.

PV/VOV.VN

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)