Tổng công tố Yuri Lutsenko: Tham nhũng trong xây dựng hiện nay còn quá thời Yanukovich! PDF. In
Chủ nhật, 16 Tháng 9 2018 07:21

Tình trạng hối lộ để được cấp giấy phép trong ngành xây dựng Ukraina hiện nay đã lên cao gấp mấy lần so với thời Yanukovich. Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko tuyên bố tại cuộc họp về cải tổ ngành xây dựng. Phóng viên Thông tấn xã Ukrinform đưa tin.

“Trong những năm gần đây, không thể không nhận thấy rằng ngành xây dựng đã trở thành nơi tống tiền và nhận hối lộ quy mô gần như là lớn nhất trong cả nước. Hệ thống thanh tra xây dựng và kiến trúc hiện nay là một trong những ổ tham nhũng nặng nhất”, - ông nói trong lời phát biểu của mình.

Lutsenko VKStoicao
Ông Yuri Lutsenko - Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina

Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina nhắc lại sự việc những lãnh đạo của Cơ quan thanh tra xây dựng và kiến trúc hai tỉnh Volyn và Ternopol đã bị bắt vì tội nhận hối lộ cách đây không lâu, còn người đứng đầu cơ quan này ở tỉnh Zakarpatia đã xin nghỉ việc “đúng thời điểm”, khi bị phát hiện nhận hối lộ.

“Điều khiến tôi bất bình nhất không phải là hệ thống tham nhũng vẫn còn tồn tại dai dẳng, mà vì nếu so với tình trạng trộm cắp vô tội vạ dưới thời Yanukovich, thì các vụ hối lộ hiện nay thậm chí còn tăng lên. Ở thành phố Odessa, nơi trước đây, thời Yanukovich họ thu 5 đô la mỗi mét vuông nhà xây mới, thì bây giờ, theo thông tin tôi được biết, là 20 đô la một mét vuông. Tất cả những người làm xây dựng đều nói vậy”, - ông nhấn mạnh.

Người đứng đầu Viện tổng công tố nói thêm, ông cảm thấy xấu hổ khi nhìn vào mắt những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vì “thậm chí thời Yanukovich cũng không đến nỗi tệ như ngày nay”.

Ông tuyên bố không có ý định bỏ mặc tình trạng như vậy và kêu gọi lãnh đạo ngành xây dựng sa thải những người nhận hối lộ, đồng thời hứa sẽ bỏ tù những cán bộ tham nhũng.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)