Ukraina hủy bỏ Hiệp ước Hữu nghị với Nga PDF. In
Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 13:07

TTQH - Trong thời gian từ nay đến cuối tháng 9, Bộ Ngoại giao Ukraina trách nhiệm thông o cho phía Nga quyết định của Kiev soạn thảo dự luật chính thức chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị giữa Ukraina Liên bang Nga.

Poroshneko-Ky18

Tổng thống Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh phê chuẩn quyết định của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina (SNBO) ngày 6/9/2018, về việc không tiếp tục gia hạn Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ukraina và Liên bang Nga. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ukraina đưa tin.

Theo nội dung sắc lệnh, Bộ Ngoại giao Ukraina có trách nhiệm thông báo cho phía Nga quyết định của Kiev về việc chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ukraina và Liên bang Nga, ký ngày 31 tháng 5 năm 1997, theo quy định của điều 40 Hiệp ước này. Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng được giao nhiệm vụ soạn thảo dự luật về việc chính thức chấm dứt hiệu lực Hiệp ước, và trình lên Tổng thống xem xét.

Quyết định của SNBO nêu rõ, Bộ Ngoại giao Ukraina có trách nhiệm thông báo cho Liên Hợp Quốc, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu và các tổ chức quốc tế khác, về ý định của Ukraina chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác với Nga, cũng như giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định này.

Cùng ngày hôm nay, người đại diện của Tổng thống Poroshenko tại Quốc hội Ukraina - bà Irina Lutsenko - đã thông báo tại cuộc họp của Hội đồng Hiệp thương Quốc hội về quyết định ngày 6/9/2018 của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng không tiếp tục gia hạn Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ukraina và Liên bang Nga.

Theo lời bà Lutsenko, từ nay đến ngày 30/9, Bộ Ngoại giao sẽ gửi công hàm thông báo cho phía Nga về quyết định nói trên. Đồng thời, Tổng thống Petro Poroshenko sẽ đệ trình Quốc hội xem xét dự thảo luật sửa đổi điều 24 Luật Ukraina về các thỏa thuận quốc tế.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)