Phát hiện sốc, ăn kiêng low-carb có thể khiến giảm tuổi thọ PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 01:44

Chế độ giảm cân low-carb “thần thánh” có thể khiến bạn phải đối mặt với những nguy cơ nghiêm trọng về sức khoẻ.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra, chế độ ăn low-carb (ít carbohydrate) và high-carb (nhiều carbohydrate) có thể khiến bạn phải đối mặt với cái chết sớm.

Ít hơn 40% hoặc nhiều hơn 70% năng lượng đến từ carbohydrate, đều có liên quan tới nguy cơ tử vong lớn nhất. Mức độ ăn vừa phải giữa hai mốc trên sẽ là lựa chọn tốt nhất để kéo dài tuổi thọ.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm (17/8), tỷ lệ tử vong sớm thấp nhất khi lượng carb trong chế độ ăn của một người chiếm khoảng từ 50 – 55%.

Tuy nhiên, định nghĩa low-carb ở các chế độ ăn không hoàn toàn giống nhau. Những người ăn low-carb thường thay thế carbohydrate với protein và chất béo từ động vật như các loại thịt bò, cừu, lợn, gà và pho-mai. Họ sẽ có nguy cơ tử vọng lớn hơn so với ai ăn protein và chất béo từ các nguồn thực vật, như rau, hạt…

“Chúng ta cần phải xem xét một cách thật cẩn thận những thứ có lợi cho sức khoẻ trong chế độ ăn uống cung cấp sự bảo vệ cho cơ thể”, Tiến sỹ Sara Seigelmann, nhà nghiên cứu từ Bệnh viện phụ nữ tại Boston, đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Seigelmann cũng đưa ra lời cảnh báo tới cộng đồng coi ăn low-carb như một biện pháp giảm cân, theo đó, mọi người không ăn các thức ăn như bánh mỳ, khoai tây, mỳ sợi…

salmon ichn
Chế độ ăn low-carb đang được rất nhiều người lựa chọn 

Nghiên cứu chỉ ra, mặc dù trước đây nhiều ý kiến cho rằng các chế độ ăn low-carb giúp giảm cân trong thời hạn ngắn và giảm nguy cơ tim mạch; nhưng các ảnh hưởng lâu dài lại là tiêu cực.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, chế độ ăn low-carb dựa trên động vật - hiện đang rất phổ biến tại Bắc Mỹ và châu Âu, có thể liên quan tới việc tuổi đời bị giảm, vì vậy nó không nên được khuyến khích”.

Chính phủ của một số nước như Anh đã khuyến nghị rằng, ít nhất 1/3 của khẩu phần ăn nên là thực phẩm tinh bột. Một chế độ ăn lành mạnh có tinh bột sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và giảm mức độ cholesterol…

Theo Catherine Collins, một chuyên gia tư vấn của cơ quan Dịch vụ Y tế quốc gia Anh, phát hiện mới “sẽ làm thất vọng những ai tiếp tục bảo vệ chế độ ăn low-carb, nhưng nó là bằng chứng ủng hộ cho cách tiếp cận cân bằng với lượng calo được các cơ quan y tế khuyến nghị toàn cầu”.

Theo Tổ Quốc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)