25/ 05 / 2019 - 12:40:22

RSS
Tổng thống Poroshenko kiện hãng BBC vì thông tin "đút lót" để được gặp ông Trump PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 09:07

Theo thông tin của tờ The Telegraph, các luật sư của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đệ đơn kiện BBC - hãng phát thanh và truyền hình nổi tiếng của Anh - vì đưa tin vu khống.

Poroshenko-Trump218

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc này là một bài báo của BBC với nội dung dường như phía Ukraina đã bí mật chi ít nhất 300 nghìn bảng Anh để ông Poroshenko được gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi vị tỷ phú này đắc cử.

Các luật sư đại diện quyền lợi của Tổng thống Poroshenko khẳng định thông tin nói trên là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của người đứng đầu nhà nước Ukraina.

Theo lời một nhân vật được cho là nhân viên tình báo, làm việc tại Văn phòng Tổng thống Ukraina, được BBC viện dẫn trong bài báo, luật sư của ông Trump là Michael Cohen đã được Đại sứ quán Ukraina tại Washington và các nhà vận động hành lang trả 400 nghìn đô la để bố trí cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. Bài báo cũng cho biết, theo một nguồn tin khác, số tiền “lót tay” này lên đến 600 nghìn đô la.

Văn phòng Tổng thống Ukraina đã gọi thông tin của BBC là “sự dối trá trắng trợn, vu cáo và giả mạo”.

Ngoại trưởng Ukraina Pavlo Klimkin, trong một bình luận trên kênh truyền hình 1+1, tuyên bố, đơn kiện của Tổng thống Poroshenko đối với hãng BBC không gây bất cứ ảnh hưởng nào đối với hình ảnh đất nước, vì mỗi người đều có quyền bảo vệ danh dự của mình.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)