Sắp có xe buýt đường ray nối Kiev với sân bay quốc tế Borispol PDF. In
Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 09:03

TTQH - Loại xe buýt chạy trên đường ray được chọn sử dụng cho tuyến đường sắt nối Ga xe lửa trung m Kiev với n bay Boripol là Pesa Bydgoszcz SA của Ba Lan.

Xebus taudienPesa
Xe buýt chạy trên đường ray Pesa Bydgoszcz của Ba Lan

Theo thông báo của Quyền Tổng giám đốc Công ty đường sắt Ukraina (Ukrzalijnitza) Evgheni Kravtsov, tuyến đường sắt nối Ga xe lửa trung tâm Kiev với Sân bay quốc tế Boripol đang được gấp rút hoàn thiện và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Ông Kravtsov cho biết, Ukrzalijnitza đã hoàn thành việc nâng cấp 5 xe buýt chạy trên đường ray do hãng Pesa Bydgoszcz SA của Ba Lan sản xuất, để sử dụng cho tuyến đường này. Công việc sửa chữa, hoàn thiện các toa xe được thực hiện tại khu bảo dưỡng đầu máy Grechany, Kiev. Dự kiến mỗi toa xe sẽ được bố trí khoảng 90 chỗ ngồi cho hành khách.

Đường tàu số 14 tại Ga xe lửa trung tâm hiện nay đang được cải tạo để đón và tiễn các xe buýt đường ray nối Kiev với sân bay Borispol. Theo lời ông Kravtsov, dự kiến tuyến đường đặc biệt này sẽ bắt đầu hoạt động ngay từ cuối năm 2018.

Tại sân bay Borispol, công trường xây dựng bến đỗ cho xe buýt đường ray cũng đang được gấp rút hoàn thiện ở khu vực cánh trái nhà ga D của sân bay.

Trong lúc này, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraina cũng thông báo, tuyến đường sắt nối Ga xe lửa trung tâm Kiev với Sân bay quốc tế Borispol sẽ được đưa vào sử dụng trước ngày 1/12/2018.

Thời gian loại xe buýt đường ray này chạy một chiều - từ Ga xe lửa Kiev đến Sân bay Borispol hoặc ngược lại - là 35 phút. Theo tính toán của Công ty đường sắt Ukraina, tuyến đường sắt đặc biệt này có thể phục vụ 3,8 triệu lượt hành khách ngay trong năm 2019.

Tổng đầu tư cho dự án được đánh giá vào khoảng 720 triệu grivna. Với giá vé 80 grivna/người, dự kiến sẽ hoàn vốn trong vòng 10 năm hoạt động.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)