Sở thuế tỉnh Kharkov chính thức nhắc nhở người nước ngoài hoạt động kinh doanh tuân thủ luật thuế Ukraina PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 10:04

TTQH - Trong thời gian gần đây, quan thuế Kharkov đã tiến nh nhiều cuộc kiểm tra tại Trung m thương mại Barabasova, phát hiện nhiều vi phạm từ phía người kinh doanh ng n ớc ngoài.

CoquanThue ua

Ngày 25/9/2018, cổng thông tin của Sở thuế tỉnh Kharkov đã đăng tải thông báo của Sở, gửi những người nước ngoài hoạt động kinh doanh tại địa phương. Thông báo này được coi như một lời cảnh báo chính thức của cơ quan thuế đối với cộng đồng người nước ngoài ở Kharkov, sau hàng loạt vi phạm bị phát hiện trong đợt kiểm tra tại Trung tâm thương mại Barabasova thời gian vừa qua.

Trong thông báo nói trên, Sở thuế tỉnh Kharkov nhắc nhở tất cả các công dân nước ngoài có nguyện vọng tham gia hoạt động kinh doanh, phải đăng ký kinh doanh chính thức, theo đúng quy định của luật pháp Ukraina.

Cá nhân đăng ký kinh doanh được quyền lựa chọn chế độ thuế phù hợp với đặc điểm loại hình kinh doanh của mình và có trách nhiệm đóng các loại thuế và phí theo quy định của pháp luật hiện hành, trong đó có khoản đóng góp bảo hiểm xã hội thống nhất (единый социальный взнос - viết tắt là ЕСВ).

Đọc thêm:

Danh sách người kinh doanh Việt Nam nợ tiền bảo hiểm xã hội 

Bảo hiểm xã hội thống nhất (bao gồm 4 loại bảo hiểm: bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm các trường hợp rủi ro) được ấn định ở mức tương đương 22% thu nhập từ hoạt động kinh doanh của chủ thể kinh doanh và 22% từ lương của nhân viên của chủ thể đó. Quy định này áp dụng cho tất cả các trường hợp tham gia hoạt động kinh doanh, không phân biệt loại hình, địa điểm… kinh doanh.

Cơ quan thuế cũng nhắc nhở rằng, trường hợp chủ kinh doanh không đăng ký chính thức nhân viên làm việc cho mình sẽ phải chịu mức phạt theo quy định của pháp luật, tương đương 30 lần lương lao động tối thiểu, tức 111.690 grivna. Mức phạt vi phạm quy định về lương lao động tối thiểu (tức trả lương thấp hơn mức tối thiểu được nhà nước quy định - hiện nay là 3.723 grivna/tháng) tương đương 10 lần lương lao động tối thiểu - tức 37.230 grivna.

Trường hợp cản trở người thi hành công vụ trong quá trình kiểm tra vi phạm, mức phạt được quy định là tương đương 100 lần lương lao động tối thiểu - tức 372.300 grivna.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)