Sau 13 lần "gõ cửa" cơ quan chức năng, nữ sinh Thanh Hoá mới được nhập học Đại học Y Khoa Vinh PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 15:16

Sau 13 lần "gõ cửa" Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, Đại học Y Khoa Vinh, em Nguyễn Thị Nga (SN 2000) tại Hoằng Tiến, Hoằng Hoá, Thanh Hoá đã chính thức được nhập học vào chiều 25.9.

Screen-Shot-2018-09-

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 25.9, nữ sinh Nguyễn Thị Nga vui mừng báo tin, em vừa nhập học ngành Y Khoa, Trường Đại học Y Khoa Vinh sau gần 50 ngày chờ đợi.

"Em rất vui mừng khi sau bao ngày chờ đợi, bắt đầu từ ngày mai em sẽ trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Y Khoa Vinh. Em xin cám ơn các thầy cô và các cơ quan báo chí đã quan tâm, chia sẻ, hết lòng giúp đỡ em hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, hỗ trợ thông tin để em được nhập học", em Nga chia sẻ.

20180925T185533
 Giấy báo trúng tuyển ngày 25.9 của nữ sinh Nguyễn Thị Nga

Ngay sau khi Báo Lao Động có bài viết "Nữ sinh “kêu cứu”: Đủ điểm nhưng 40 ngày chưa được nhập học Đại học Y khoa Vinh", ông Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, sau khi xác minh xong thông tin vụ việc, Sở đã cử đại diện vào làm việc với Đại học Y khoa Vinh. Buổi làm việc là phối hợp với nhà trường nhằm giải quyết quyền lợi cho thí sinh, giúp em Nguyễn Thị Nga có điều kiện nhập học trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó Báo Lao Động đã đưa tin, vì nơi nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển nhập nhầm đối tượng ưu tiên nên em Nguyễn Thị Nga (SN 2000) tại Hoằng Tiến, Hoằng Hoá, Thanh Hoá dù đủ điểm trúng tuyển ngành Y Khoa, Trường Đại học Y Khoa Vinh, vẫn chưa thể nhập học.

Gần 50 ngày chờ đợi là quãng thời gian dài đằng đẵng đối với Nga và gia đình. Đã có lúc nữ sinh rơi vào cảnh tuyệt vọng vì không ít lần "gõ cửa" cơ quan có thẩm quyền gửi kiến nghị nhưng chưa được giải quyết kịp thời...

HUYÊN NGUYỄN (Báo Lao động)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)