20/ 04 / 2019 - 03:04:14

RSS
Tổng thống Poroshenko kêu gọi Liên Hiệp Quốc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào khu vực Donbass PDF. In
Thứ năm, 27 Tháng 9 2018 07:54

Ukraina cho rằng, việc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc vào khu vực bị chiếm đóng ở Donbass là công cụ đáng tin cậy, có khả năng giải tỏa xung đột một cách hữu hiệu. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố trong lời phát biểu của mình tại kỳ họp lần thứ 73 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New-York (Mỹ), hôm 26/9/2018.

Poroshenko LHQ26092018
Tổng thống Petro Poroshenko phát biểu tại kỳ họp
Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, hôm 26/9/2018

“Ukraina hoàn toàn đồng tình với quan điểm của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc về hoạt động gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ chương trình “Hành động để gìn giữ hòa bình”. Đây là cơ hội phù hợp để các quốc gia thành viên và lãnh đạo Liên Hiệp Quốc thông qua các biện pháp nhằm thay đổi thực tế hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc”, - ông nói.

Tổng thống nhấn mạnh, ý ông muốn nói về hoạt động gìn giữ hòa bình đã được Ukraina đề xuất từ tháng 4 năm 2015 đến nay.

“Thậm chí cả khi Liên Hiệp Quốc không thể ngăn chặn được hành động xâm lược chống Ukraina, chúng tôi vẫn luôn hy vọng vào sự giúp đỡ của Liên Hiệp Quốc trong tiến trình giải tỏa xung đột, thông qua việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình vào khu vực lãnh thổ bị tạm chiếm ở Donbass”, - ông tuyên bố.

Người đứng đầu nhà nước Ukraina nhấn mạnh, lực lượng gìn giữ hòa bình này cần được trao cho những quyền hạn cũng như trách nhiệm lớn, để đưa hòa bình quay trở lại đất nước Ukraina, chứ không phải là lực lượng “giúp đóng băng xung đột hoặc hợp thức hóa sự hiện diện của quân xâm lược và tay sai của họ tại Donbass”.

Ông tuyên bố, Ukraina hy vọng vấn đề quan trọng này sẽ đạt được tiến bộ trong thời gian tới, vì lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc có thể cứu sống nhiều người và giúp cuộc sống của họ tránh được đau khổ.

Cùng ngày hôm qua, Ngoại trưởng Ukraina Pavlo Klimkin cũng tuyên bố bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc rằng Ukraina đang cùng với Mỹ, Đức và Pháp chuẩn bị một dự thảo nghị quyết để trình Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua, về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại khu vực Donbass.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)