Nhiều biên bản hợp tác được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kharkov lần thứ X PDF. In
Chủ nhật, 30 Tháng 9 2018 09:43

Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế mang tên “Đổi mới công nghệ - Đầu tư - Sáng kiến Kharkov” lần thứ X, diễn ra ngày 29/9/2018 tại thành phố Kharkov, nhiều hợp đồng và biên bản hợp tác đã được ký kết giữa các doanh nghiệp và tổ chức tham gia Diễn đàn.

DiendanKT Kharkov2018

Điển hình là việc ký thỏa thuận trị giá 250 triệu grivna giữa Công ty năng lượng Donbass và Công ty cổ phần “Turboatom” của Kharkov, về hợp tác sản xuất thiết bị cho Nhà máy nhiệt điện Slaviansk (tỉnh Donetsk), cụ thể là sửa chữa, nâng cấp tuốc-bin 800 megawatt của nhà máy này, thay thế thiết bị kỹ thuật do Nga sản xuất trước đây.

Tập đoàn ô tô “Bogdan-Motors” và doanh nghiệp nhà nước “Elektrotiazmash” ký hợp đồng cung cấp động cơ cho xe điện bánh hơi, trị giá 150 triệu grivna. Hợp đồng này cũng nhằm nội địa hóa lĩnh vực giao thông điện, giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu.

Công ty cổ phần “Turboatom” cũng ký một biên bản ghi nhớ trị giá 2 tỷ grivna với Tập đoàn Siemens của Đức, về triển vọng hợp tác hiện đại hóa tuốc-bin hơi nước dành cho các nhà máy nhiệt điện và nhà máy điện nguyên tử.

“Turboatom” còn ký thỏa thuận với Tập đoàn Dongfang Electric Machinery của Trung Quốc, về hợp tác sản xuất thiết bị cho các nhà máy nhiệt điện, thủy điện và nhà máy điện nguyên tử, trị giá 1,68 triệu grivna.

Tổng giám đốc “Turboatom” Victor Subbotin bày tỏ sự vui mừng vì những văn bản hợp tác vừa được ký kết, sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp này hoạt động ổn định trong những năm tới và mở ra cơ hội tham gia thị trường châu Âu và châu Á.

Theo lời Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov Yulia Svetlichna, tổng trị giá các văn bản hợp tác được ký kết tại Diễn đàn năm nay lên đến gần 6 tỷ grivna. Các thỏa thuận đầu tư đạt gần 250 triệu đô la.

Thanh Hải. Theo Cổng thông tin của Ủy ban nh chính tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)