Thị trường lao động Ukraina: Bất đồng chỉ một chữ “Tiền”! PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 09:51

TTQH - Hiện nay, chỉ có 10% người lao động Ukraina hài lòng vì thu nhập của mình, trong khi chỉ có 5% các chủ doanh nghiệp thừa nhận chưa trả lương xứng đáng cho người lao động.

Thodet

Nguyện vọng của người đi tìm việc và người cung cấp việc làm ở Ukraina hiện đang có sự khác biệt lớn. Đây là kết luận căn cứ theo số liệu các cuộc điều tra xã hội học thời gian gần đây. Cụ thể, chỉ có 10% người lao động trong nước tỏ ra hài lòng về mức lương được nhận, trong khi một nửa giới doanh nghiệp tin rằng họ đang trả lương cho nhân viên theo giá thị trường.

Trong tháng 6 năm nay, cổng thông tin OLX đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến người dùng, với sự tham gia của 5 nghìn người sống ở các thành phố khác nhau của Ukraina. Kết quả cho thấy có đến 70% người lao động Ukraina cho rằng họ chưa được hưởng thu nhập xứng đáng với công sức của mình.

Hai phần ba số người được hỏi tỏ ra không hài lòng vì công việc không hấp dẫn và không có tương lai. Một số lượng tương đương thì phàn nàn vì không được hưởng lương trong thời gian nghỉ phép, hoặc nghỉ ốm.

Hơn một nửa số người tham gia cuộc điều tra bày tỏ sự lo ngại vì không được đăng ký làm việc chính thức, hoặc vì chế độ làm việc quá vất vả.

Chỉ có 10% khẳng định hài lòng về công việc hiện tại, trong đó 8% cho biết họ được hưởng mức lương trên 16 nghìn grivna/tháng. Ngược lại, khoảng một phần ba số người được hỏi cho biết có thu nhập tương đương mức lương lao động tối thiểu (dưới 4 nghìn grivna/tháng). Số lượng gần như vậy là những người nhận lương không quá 7 nghìn grivna/tháng. Chỉ có 20% người lao động hiện được nhận lương cao hơn mức lương lao động trung bình.

Điều đáng nói là các chủ doanh nghiệp lại có suy nghĩ khác - một nửa giới lãnh đạo doanh nghiệp tham gia cuộc điều tra tự tin rằng họ đang trả lương xứng đáng cho nhân viên của mình. 45% khẳng định trả lương cao hơn mức lương lao động trung bình. Chỉ có 5% thừa nhận rằng nhân viên của họ đang có thu nhập thấp.

Theo ý kiến của bà Anastasia Zozulia - chuyên viên tuyển dụng nhân lực - tiền lương hiện nay là vấn đề quan trọng nhất đối với người lao động. Lương là vấn đề được người tìm việc quan tâm hàng đầu, sau đó mới đến điều kiện làm việc và những yếu tố khác.

Kết quả cuộc điều tra của OLX hoàn toàn tương đồng với ý kiến của bà Zozulia. Theo đó, chỉ có 10% người lao động được chi trả phí giao thông và được cử đi học nâng cao trình độ bằng tiền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, giới chủ lao động thì cho rằng tỷ lệ này là 20%.

Không đầy 10% người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và chế độ ăn miễn phí giữa giờ. 6% được hưởng ưu đãi nghỉ phép và 4% được cung cấp chỗ ở. Còn những ưu đãi khác, như tập thể thao miễn phí, thì chỉ hãn hữu mới gặp.

Theo lời các chuyên gia thị trường lao động, những chế độ ưu đãi dành cho người lao động nói trên chủ yếu là do các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp. Đối với các nhà cung cấp việc làm người Ukraina, điều này còn khá lạ lẫm.

Chuyên gia Anastasia Zozulia cho biết, đại bộ phận những người được hưởng chế độ ưu đãi nói trên là cán bộ cấp cao tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình hình hiện nay đang có chiều hướng cải thiện, do có sự cạnh tranh lớn về tuyển dụng nhân sự trên thị trường lao động. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp Ukraina đang cố gắng giữ chân nhân viên của mình bằng những hình thức thưởng và ưu đãi khác nhau. Chẳng hạn, 74% giới doanh nghiệp khẳng định có chế độ thưởng dành cho người lao động, mặc dù 76% trong số họ thừa nhận buộc phải làm vậy để tránh bị mất người.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)