NBU: Tỷ giá tiền tệ vẫn ổn định PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:27

TTQH - Ngân ng Quốc gia Ukraina cho biết, theo số liệu tháng 9, tỷ giá chính thức đồng grivna so với c loại ngoại tệ mạnh vẫn mức tương đương với tháng 8.

Grivna-USD23092018

Theo số liệu trong tháng 9 vừa qua, tỷ giá chính thức đồng grivna của Ukraina so với đô la Mỹ và đồng euro vẫn ở mức tương đương với tỷ giá trung bình trong tháng 8. Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) thông báo trong bản tổng hợp tình hình tiền tệ và kinh tế vĩ mô tháng 9 năm 2018.

NBU xác nhận, tình hình thị trường ngoại tệ Ukraina trong tháng 9 vừa qua về tổng thể vẫn ổn định và đó là kết quả của việc “giảm nhiệt” nhu cầu ngoại tệ tại thị trường liên ngân hàng, cũng như thị trường tiền mặt.

Ngân hàng Quốc gia cũng khẳng định luôn bảo đảm sự hiện diện của mình trên thị trường ngoại tệ, nhằm điều hòa biên độ của các đợt dao động tỷ giá tiền tệ. Khác với tháng 8, trong tháng 9 NBU thu mua ngoại tệ nhiều hơn bán ra. Con số chênh lệch này được công bố là 53 triệu đô la.

Được biết, trong tháng 8, tỷ giá chính thức đồng grivna của Ukraina đã giảm 5,7% so với đồng đô la Mỹ. Trong tháng 8, người dân Ukraina bán ra tổng cộng 999,3 triệu đô la và mua vào 1,04 tỷ đô la.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)