Ukraina muốn mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:45

TTQH - Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng Ukraina cần tăng cường khả năng phòng vệ, vì có những mối đe dọa hiện hữu từ phía Nga.

Poroshenko-12082015

Ukraina quan tâm đến khả năng mua sắm các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho kênh truyền hình CNN (Mỹ), trang The Quebec Post đưa tin.

Theo lời Tổng thống Poroshenko, Ukraina đang tìm kiếm khả năng mua các hệ thống phòng thủ tên lửa phòng không, vì có những mối đe dọa hiện hữu từ phía Nga.

Ông nhấn mạnh, một khi Ukraina được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa, “Putin và nước Nga sẽ phải suy nghĩ hai lần trước khi bước chân qua biên giới và tấn công Ukraina”.

Tổng thống tuyên bố không đề nghị Mỹ điều quân giúp Ukraina chống trả Nga, mà chỉ hy vọng nhận được sự hỗ trợ của Mỹ để xây dựng một hệ thống phòng vệ hiệu quả.

Như tin đã đưa, ngày hôm qua Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn dự thảo ngân sách quốc phòng, trong đó bao gồm khoản trợ giúp cho Ukraina 250 triệu đô la nâng cao năng lực quốc phòng.

Trong năm 2018, Ukraina đã được phía Mỹ bàn giao cho một số hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và hai xuồng máy tuần tiễu loại Island.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)