Ukraina mất một phần ba ngân sách quốc gia 2019 để trả nợ nước ngoài PDF. In
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 10:06

TTQH - Theo lời Thủ ớng Vladimir Groisman, trong m 2019 Ukraina sẽ phải chi 427 tỷ grivna thanh toán nợ ớc ngoài.

Groisman 08122017
Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman

Trong lần tham gia chương trình truyền hình trực tiếp “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV, tối 1/10/2018, Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman cho biết, ngân sách quốc gia của Ukraina năm 2019 được dự tính ở mức 1200 tỷ grivna, trong đó sẽ phải sử dụng 427 tỷ để trả nợ nước ngoài, tương đương một phần ba tổng ngân sách.

Tiếp lời Thủ tướng, Quyền Bộ trưởng Tài chính Oksana Markarova thông báo, Chính phủ Ukraina đã áp dụng chiến lược điều hành nợ nước ngoài trước khi đệ trình lên Quốc hội dự thảo ngân sách năm 2019. Cụ thể, theo lời bà, trong vòng 3 năm tới Ukraina sẽ không chỉ thực hiện trách nhiệm thanh toán nợ, mà còn tiến hành giảm tỷ lệ nợ nước ngoài so với GDP.

Quyền Bộ trưởng Tài chính khẳng định, dự thảo ngân sách 2019 có tính hiện thực đến 98-99%.

Bà cho biết, việc duy trì hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Ukraina. Vì mặc dù tiền của Quỹ không được sử dụng chi tiêu ngân sách, mà chỉ để bổ sung dự trữ của Ngân hàng Quốc gia, nhưng việc IMF cấp tín dụng cho Ukraina là tín hiệu tốt để thu hút các nguồn tài chính từ Ngân hàng Thế giới và các tổ chức quốc tế khác.

Đại diện thường trú Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Ukraina Jost Lyungman cách đây không lâu đã thông báo, phái bộ IMF đã có những cuộc hội đàm mang tính xây dựng với chính quyền Ukraina và sẵn sàng tiếp tục thảo luận về khả năng trợ giúp tài chính cho nước này.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)