24/ 05 / 2019 - 14:38:16

RSS
Dự báo: Giá đô la có thể lên đến 32 grivna vào mùa đông PDF. In
Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 09:42

Obmen 15112016

Tỷ giá đồng đô la Mỹ trong vài tháng tới nhiều khả năng sẽ không ổn định. Chuyên gia tài chính Andrei Shevchishin từ Công ty Forex Club cho rằng, trong quý IV năm nay, giá đô la có thể dao động trong khoảng 28-30 grivna. Theo đánh giá của ông, kịch bản này có khả năng hiện thực khoảng 60%. Kịch bản lạc quan - 27,75-28,5 grivna/USD và kịch bản bi quan - 29-32 grivna/USD, được đánh giá lần lượt là 25% và 15%.

Theo phân tích của chuyên gia, những yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ giá đồng grivna là tình hình thị trường thế giới, có thể làm suy giảm thị phần xuất khẩu của Ukraina, cả về khối lượng cũng như giá hàng. Ông Shevchishin cho rằng, thị trường thế giới hiện nay đang có nhiều bất ổn.

Yếu tố thứ hai là nhu cầu của Ukraina sử dụng ngoại tệ để mua khí đốt dự trữ cho mùa đông, cũng như lượng hàng hóa nhập khẩu tăng theo truyền thống vào dịp cuối năm.

Ngược lại, niềm hy vọng vào hoạt động hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế và sự ổn định của ngành nông nghiệp Ukraina, cũng như hy vọng thị trường đất đai sẽ được mở cửa, là những yếu tố tích cực giúp đồng grivna bình ổn về giá.

Theo lời khuyên của chuyên gia Shevchishin, những ai muốn giữ tiền một cách chắc chắn thì nên mua trữ những loại ngoại tệ mạnh truyền thống - đô la và euro - là những loại tiền có khả năng trụ vững trong trường hợp xảy ra khủng hoảng toàn cầu. Tốt hơn nữa là giữ tiền bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau cộng với vàng gửi ngân hàng, tuy nhiên cũng không nên quên đồng grivna với mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn - 14%/năm. Tỷ lệ tài sản tiết kiệm nên giữ ở mức 40/25/25/10, với các thành phần lần lượt là: grivna, đô la, euro và vàng.

Nếu số tiền tiết kiệm trên 100 nghìn grivna, nên xem xét đến khả năng mua công trái nhà nước thay cho gửi tiền ngân hàng, với số lượng 5-10% tổng tài sản.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)