Tổng thống Poroshenko lệnh cho quân đội “đáp trả bằng tất cả những gì có thể” PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 07:41

Poroshenko-quanphuc

Bộ tư lệnh các lực lượng hợp nhất tại khu vực Donbass đã nhận được sự cho phép và lệnh đáp trả đối phương bằng tất cả hỏa lực có trong tay. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố tại cuộc gặp với lãnh đạo Quân đội, Vệ binh, Biên phòng Ukraina, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Khmelnhitsky. Phóng viên Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform đưa tin.

“Chúng ta cần sẵn sàng trước mọi kịch bản - cả về phòng vệ, cũng như phản công hiệu quả. Chúng ta không nên để bị kích động bởi những hành động khiêu khích tại khu vực diễn ra Chiến dịch các lực lượng hợp nhất, nhưng tôi cho phép và ra lệnh cho các vị đáp trả bằng tất cả tiềm lực hiện có, để bảo vệ cuộc sống của người dân”, - ông nói.

Tổng thống nhấn mạnh, yêu cầu của ông là không để mất dù chỉ một tấc đất của Ukraina. Đồng thời, ông có một đề nghị và cũng là mệnh lệnh - đó là bảo vệ từng người lính Ukraina.

“Chúng ta không có quyền chiến đấu bằng những phương pháp của Liên Xô, khi chiến thắng được đánh đổi bằng rất nhiều sinh mạng. Quân đội phải chiến đấu, nhưng không phải bằng quân số, bằng biển máu, mà bằng chất lượng và tính chuyên nghiệp”, - ông tuyên bố.

Theo tin của Quân đội Ukraina, chỉ riêng trong ngày 10 tháng 10 quân ly khai ở Donbass đã 28 lần nổ súng vào các cứ điểm của các lực lượng vũ trang Ukraina, trong đó có 12 lần sử dụng những loại vũ khí bị cấm bởi thỏa thuận Minsk. Hai quân nhân Ukraina đã hy sinh và ba người bị thương trong các cuộc tập kích này. Thêm hai quân nhân khác bị thương vì trúng mìn.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)