Truy thu hơn 1 tỷ grivna tiền nợ thuế, bổ sung vào ngân sách PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 09:28

CoquanThue ua

Trong vòng 9 tháng từ đầu năm đến nay, Cơ quan điều tra của Cục Thuế Ukraina đã đệ trình lên tòa án 1200 vụ việc liên quan đến nợ thuế, truy thu cho ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ grivna từ các khoản thiệt hại gây ra trước đó. Phó cục trưởng thứ nhất Cục Thuế quốc gia Ukraina - Sergei Bilan - thông báo, cơ quan báo chí của Cục Thuế dẫn lời ông đưa tin.

Theo số liệu của Cục Thuế Ukraina, số tiền truy thu trên đây nhiều gấp hai lần con số của năm ngoái.

Ông Bilan cho biết, 90% trong số tiền này là truy thu thuế tự nguyện và các khoản phạt quá hạn.

Phó cục trưởng thứ nhất Cục Thuế Ukraina cũng cho biết, số lượng hồ sơ hình sự đang được điều tra có liên quan đến thuế hiện nay là 5900 vụ. Đây là con số không cao hơn so với năm 2017.

Ông thông báo, Cơ quan điều tra của Cục Thuế trung ương hiện nay đang tập trung vào những vụ án về gian lận thuế có tổ chức, ở quy mô lớn. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, các nhân viên điều tra của ngành thuế đã chuyển cho tòa án 30 hồ sơ hình sự thuộc loại này và đây là con số lớn nhất trong tất cả các năm hoạt động của ngành công an thuế Ukraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)